The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

ฮวงจุ้ย....ศาสตร์ และ ศิลป์แห่งความสำเร็จของสิงคโปร์

ธนาคารกสิกรไทยได้ให้เกียรติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เป็นวิทยากรพาลูกค้า The Wisdom ซึ่งเป็นลูกค้าคนสำคัญของธนาคารไปดูฮวงจุ้ยและท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในทริปนี้ ทางคุณทวี ธีระสุนทรวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของทางธนาคารได้ให้เกียรติร่วมทริปด้วยเช่นเดียวกัน ลองมาดูรายละเอียดและบรรยากาศที่สนุกๆกันตามรายละเอียดได้เลยครับ


ฮวงจุ้ย....ศาสตร์ และ ศิลป์แห่งความสำเร็จของสิงคโปร์
ณ ประเทศสิงคโปร์
เดินทาง: วันที่ 26-28 ตุลาคม 2555

วันแรกของการเดินทาง

07.30 น. พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตูทางเข้าหมายเลข 4 แถว K เคาเตอร์สิงคโปร์แอร์ไลน์ โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

09. 40 น. ลัดฟ้าด้วยเที่ยวบิน SQ 973 สู่ประเทศสิงคโปร์ เมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่งและเต็มไปด้วยความแตกต่าง แห่งสีสัน วัฒนธรรมและความบันเทิง (เวลาท้องถิ่นเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง)

13.05 น. ล้อแตะรันเวย์ สนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์ สนามบินดีที่สุดในโลกจาก “สกายแทรกซ์ อวอร์ด 2010” สัมผัสฮวงจุ้ยจุดแรกของสนามบิน ที่ใช้พรมลายน้ำไหล เพราะต้องการเรียกคนเข้าประเทศ แล้วชวนดูดอกไม้ประดับสีขาว หมายถึง เงินทอง และสีม่วง หมายถึง โชคลาภ เมื่อดอกไม้สีม่วงกับขาว มารวมกัน หมายถึง ความเจริญ รุ่งเรือง ความร่ำรวย

 หลังจากถอดรหัสความร่ำรวยของสิงคโปร์ที่สนามบินแล้ว ออกเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองด้วยรถโค้ชปรับอากาศ จากนั้น กูรูด้านฮวงจุ้ย อาจารย์ตะวัน เลขะพัฒน์ จะเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของการจัดฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์ ระหว่างสถาปัตยกรรมของโลกตะวันตก และตะวันออก ที่เข้ามาผสมผสานกันได้อย่างกลมกลืน

14.30 น. แวะรับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร Boon Tong Kee ชิมเมนู ข้าวมันไก่ไหหลำ ข้าวมันกลิ่นหอมรสนุ่มที่ปรุงจากน้ำซุปเลิศรส เสิร์ฟพร้อมไก่ชิ้นกำลังดีและแตงกวาหั่น เพิ่มรสด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด หากใครไม่ได้มาทานที่ร้านนี้ เสมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์ แถมท้ายโดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ พาดูฮวงจุ้ยของร้านนี้ว่ามีชัยภูมิอย่างไรถึงได้เป็นร้านอาหารเล็กๆแต่เจริญรุ่งเรือง

 
16.00 น. สัมผัสฮวงจุ้ยที่สอง ณ ซันเทคซิตี้ (Suntec Tower) สร้างโดยกลุ่มนักลงทุนจากฮ่องกง เจ้าของคนนึงก็คือ ลี กา ชิง มหาเศรษฐีชาวฮ่องกงที่เชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก อาคารสร้างตามหลักฮวงจุ้ยของจีนที่ดีสุดในโลก เปรียบเสมือนอุ้งมือ มีนิ้วมือทั้งห้าเรียงรายกัน ตามความเชื่อจีนโบราณ ถือว่าเป็นมือรับทรัพย์ ภายใน Suntec City จะประกอบไปด้วยศูนย์ประชุม, ศูนย์การค้า, ศูนย์การแสดงสินค้า และอาคารสำนักงาน ชมกลุ่มอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สัมผัสน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง น้ำพุที่สูงที่สุดในโลก ล้อมไปตึกสูง 5 ตึก ว่ากันว่าสัมผัสแล้วจะพบกับโชคลาภ

 


17.30 น. มุ่งหน้าสู่ฮวงจุ้ยที่สาม ณ สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ยึดหลักการหมุนตามหลักฮวงจุ้ย คือ การหมุนแบบตามเข็มนาฬิกา เพื่อให้คล้ายกับการเอาโชคเอาลาภเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์ นำท่านชมวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา บนความสูงจากระดับพื้นดิน 165 เมตร หรือเท่ากับตึก 42 ชั้น มองเห็นไกลสุดตาทั่วเกาะสิงคโปร์ รวมทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยบริเวณใกล้เคียงของมาเลเซียและอินโดนีเซีย


วิวสวยๆจาก Singapore Flyer เมื่อมองไปที่ปากอ่าวสิงคโปร์ ดูที่ดินบริวเวณที่ถมขึ้นมา (Land Reclaimation) ตั้งแต่สมัย ลี กวน ยู เป็นนายกรัฐมนตรี เป้าหมายหนึ่งคือการปรับฮวงจุ้ยให้เก็บกระแสพลังจากแม่น้ำสองสายหลักของประเทศไว้ให้ได้มากที่สุด


หลังจากนั้น อ.ตะวัน ก็พาไปดูตำแหน่งการวางเมอร์ไลออน (Merlion) สัญลักษณ์ประจำชาติของสิงคโปร์ ที่ได้วางไว้เพื่อคุมแม่น้ำสิงคโปร์ให้ไหลออกปากอ่าวให้น้อยที่สุด ทั้งตำแหน่งเก่าและตำแหน่งใหม่ว่ามีเทคนิคการจัดวางทางฮวงจุ้ยอย่างไรด้วย


19.00 น. อาหารค่ำที่ ภัตตาคาร No Signboard Seafood (Esplanade Mall) ลิ้มลองปูยักษ์ผัดซอสพริก อาหารจานเด็ดที่ทำให้สิงคโปร์ติดอันดับโลก โดยการนำปูมาคลุกเคล้าด้วยซอส และเครื่องเทศซึ่งมีรสชาติเผ็ดหวาน ยัดไส้เนื้อโดยเฉพาะที่ก้ามปู เพื่อความหลากหลาย ใส่พริกไทยดำที่มีความเผ็ดร้อนแล้วนำไปเผาเพื่อเพิ่มรสชาติ 


21.00 น. เช็คอินเข้าสู่ที่พักระดับ 5 ดาว ณ Mandarin Orchard Hotel Singapore ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางค้า ในย่าน Orchard Road ถนนสายที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดของสิงคโปร์


วันที่สองของการเดินทาง

07.00 น. รับประทานอาหารเช้า ภายในโรงแรมที่พัก

09.30 น. ออกเดินทางสู่ รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า สิงคโปร์ (Singapore Resort World Sentosa) มีพื้นที่ 49 เอเคอร์ รอบล้อมด้วยทะเลสาบ มี 6โรงแรม ห้องพัก1,800 ห้อง และมีรูปแบบของโรงแรมหลากหลายสวยงาม ประกอบด้วยสุดยอดของสถานบันเทิง 3 รูปแบบในสถานที่แห่งเดียว ประกอบด้วย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, เฟสทีฟวอล์ค และคาสิโนระดับโลก สถานที่แห่งนี้มีความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้ไขข้อข้องใจของการออกแบบฮวงจุ้ยที่ปรับเกาะเซ็นโตซ่า ซึ่งสมัยก่อนถือว่าเป็นเกาะต้องห้ามของชาวสิงคโปร์ จนในปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญที่ทำรายได้ได้อย่างมหาศาล ว่ามีวีธีการจัดวางฮวงจุ้ยอย่างไรบ้าง

12.00 น. รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร Todai ลิ้มลองเมนูแบบบุฟเฟต์นานาชาติ และซีฟู้ด ที่มีเมนูหลากหลายกว่า 100 รายการมาให้เลือกชิม

14.00 น. สัมผัสหนึ่งในสิ่งปลูกสร้างตามยุทธศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands Singapore) เชื่อว่าเป็นสถานที่กักเก็บกระแสพลังไม่ให้ไหลออกไปจากชัยภูมิไข่มุกมังกร เพราะเป็นศูนย์รวมแหล่งบันเทิง การจัดประชุมและการจัดแสดงที่มีขนาดใหญ่ และมีความยืดหยุ่นในการรองรับงานแบบต่างๆ มากที่สุด โดยมีห้องพักระดับหรูประมาณ 2,600 ห้อง พร้อมทั้งดาดฟ้า, สวนลอยฟ้า แซนด์, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์เกมส์สไตล์ลาสเวกัส, คลับสำหรับแขกผู้มีเกียรติ, โรงละคร, แหล่งบันเทิง, ลานจัดงานและร้านอาหารอีกมากมาย ขึ้นลิฟต์ไป สัมผัสสวนลอยฟ้าแซนด์ (Marina Bay Sand Sky Park) ซึ่งมีความยาวในแนวนอนมากกว่าความสูงของหอไอเฟลและถือเป็นดาดฟ้าชมวิว ที่เป็นสะพานยื่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก

19.00 น. ดินเนอร์มื้อค่ำกับอาหารจีนเลิศรส ณ ภัตตาคารโรแลนด์ (Roland Restaurant) ร้านต้นตำรับปูผัดผงกระหรี่แห่งแรก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ รู้ฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคลรับปีมะเส็ง 56 กันด้วย ไขข้อข้องใจทั้งเรื่องสถานการณ์เศรษฐกิจ การเมือง การลงทุน ในมุมมองตามศาสตร์ฮวงจุ้ย รวมไปถึงรู้ดวงตัวเองในปีหน้าว่าใครดีใครร้ายกันแบบละเอียดกันทีเดียว

วันที่สามของการเดินทาง

08.00 น. รับประทานอาหารเช้า ภายในห้องอาหารของโรงแรมที่พัก

09.30 น. นมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิม ณ วัดเจ้าแม่กวนอิม ความเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสิ่งใดจะสมปรารถนา องค์เจ้าแม่กวนอิม... สร้างขึ้นก่อนสงครามโลกครั้งที่2 กระทั่งเกิดสงครามโลก บริเวณแห่งนี้ถูกระเบิดโจมตีพังพินาศไปตามๆ กัน แต่เป็นเรื่องปาฏิหาริย์ที่สถานที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม กลับไม่ได้รับความเสียหายใดๆ จากระเบิด ทำให้ชาวจีนมองว่าเป็นเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ หรือ ปาฏิหาริย์

10.30 น. สักการะพระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดพระเขี้ยวแก้ว ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ ที่สร้างขึ้นด้วยทุนกว่า 53 ล้านเหรียญสิงคโปร์ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถังที่รวมเรื่องราวการนับถือพุทธศาสนาในทุกชาติพันธุ์ วัดแห่งนี้ให้ความสำคัญกับ พระไมตรี ซึ่งหมายถึง ’ความเห็นอกเห็นใจ’ จากนั้นชม พุทธพิพิธภัณฑ์ สถานที่รวบรวมพระพุทธรูปที่สำคัญและหายาก และแหล่งรวมพระธรรมคำสอน ฯลฯ วัดพระเขี้ยวแก้วแห่งนี้เป็นวัดให้ความสำคัญกับ พระไมตรี ซึ่งหมายถึง ’ความเห็นอกเห็นใจ’

 

กลางวัน. เติมพลังระหว่างวัน ณ ภัตตาคาร Yum Cha เมนูติ่มซำจานเด็ดจากจีนกวางตุ้ง ทั้งฮะเก๋า ขนมจีบ และเมนูของนึ่งของทอดที่เข้ากันดีกับชาจีนร้อนๆ การันตีความอร่อยโดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์

ช้อปปิ้งอิสระตามอัธยาศัย บนถนนออร์ชาร์ด ที่เต็มไปด้วยสีสันของสินค้าหรูหรา หลากแบรนด์จากทั่วโลกที่สลับกันมาลดราคาในห้างสรรพสินค้าต่างๆ และ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์อื่นๆ ที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น
ห้างสรรพสินค้า เดอะ ฟอรั่ม ช้อปปิ้ง มอลล์ : ศูนย์รวมของเล่นนานาชนิด ณ Toys R Us
พารากอน ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ : สวรรค์ของนักช้อปที่นิยมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ เช่น Gucci, Valentino, P.O.A และ Versace 
อิออน ออชาร์ด (Ion Orchard): ตื่นตาไปกับหลากหลายสินค้า เช่น Giorgio Armani, Louis Vuitton, Prada และอื่นๆ

15.30 น. มุ่งหน้าสู่สนามบินชางฮี 

18.50 น. เหินฟ้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ 978

20.15 น. กลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ.... 

 

หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com