The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

สำหรับในปีใหม่หรือปีฉลูในรอบปี พศ. 2564 นี้ ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้น เราสามารถดูการขึ้นปีใหม่ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการขึ้นปีใหม่ตามระบบสุริยะคติ ซึ่งจะถือว่าการเริ่มปีใหม่นั้นเข้ามาตั้งแต่ช่วง Winter Solstice หรือที่เราเรียกกันว่าช่วง “เหมายัน” ในวันที่ 21 ธันวาคม พศ.2563 หรือในบางตำราก็จะนับการเริ่มตามระบบจันรคติ ซึ่งจะถือว่าวันปีใหม่จีนนั้นตรงกับวันที่ 1 เดือน 1 จีนหรือวัน “ชิวอิก” ที่จะตรงกับวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พศ.2564 แต่ระบบที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในปัจจุบันคือ การนับการเริ่มต้นปีตามสารท “ลิปชุง” หรือช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ในปีฉลูนี้จะตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พศ.2564
ปีฉลูรอบ 2564 นี้ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่าเป็นปี “วัวทอง” ที่นักษัตรฉลูเองเป็นธาตุดิน มีพลังฟ้าหรือราศีบนเป็นพลังธาตุทอง ดังนั้นจึงเป็นปีที่พลังธาตุทองมีกำลังเป็นอย่างมาก


โดยในปีฉลูรอบนี้จะเป็นปีที่มีพลังของ “ธาตุดิน” แฝง “ธาตุทอง” และ “ธาตุน้ำ” และมีราศีบนเป็นพลัง “ธาตุทอง” เข้ามาเสริมอีกด้วย ดังนั้นต้องถือได้ว่าหากมองตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้ว เป็นปีที่มีพลังของ “ธาตุทอง” ที่สมบูรณ์ทรงพลัง และมีพลังของ “ธาตุดิน” และ “ธาตุน้ำ” ที่โดดเด่นรองลงมา ดังนั้นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปีฉลูนี้จะเกิดขึ้นอย่างฉับไวรวดเร็วจนทำให้ในบางเรื่องเราแทบจะปรับตัวไม่ทัน และการเปลี่ยนแปลงนั้นก็จะเป็นไปอย่างมั่นคงไม่ฉาบฉวย
พลังแฝงในปีนี้จะได้แก่พลังของ “ธาตุทอง” “ธาตุดิน” และ “ธาตุน้ำ” ลดหลั่นกันมาตามลำดับ


ปีฉลูนี้จะเป็นปีที่ธุรกิจเทคโนโลยีจะยังก้าวเติบโตอย่างต่อเนื่องเทคโนโลยี 5G จะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากกับชีวิตของเรา การเติบโตไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Digital Transformation, Internet of Things, Cloud Service, Robotics, EV Car, Artificial Intelligence, E-commerce, Software as a Service, etc. จะเข้ามาเติมเต็มวิถีชีวิตในรูปแบบใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น และจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่อย่างถาวร รวมไปถึงเรื่องของ Digital Currency ต่างๆ จะได้รับความยอมรับขึ้นเป็นอย่างมาก
พลังของ “ธาตุทอง” จะยังคงนำพาให้ธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีความทันสมัยต่างๆ เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง


ภาพรวมเศรษฐกิจจะเติบโตขึ้นได้เป็นอย่างดี ภาคการเงินการธนาคารจะแข็งแกร่ง ค่อยๆพลิกฟื้นจากสภาวะวิกฤติโรคระบาด Covid-19 ได้ ความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปีชวดจะค่อยๆได้รับการเยียวยา ภาคธุรกิจที่เสียหายรุนแรงในปีที่แล้วอย่างธุรกิจท่องเที่ยว การบิน และกลุ่มธุรกิจบริการ ก็จะค่อยๆฟื้นตัวกลับมาได้ แม้จะไม่ได้หวือหวาแต่ก็จะถือว่าเป็นปีที่ตั้งแต่ในการเจริญรุ่งเรืองในรอบใหม่อย่างแข็งแกร่ง เพราะการควบคุมโรคระบาดในภาพรวมทั้งโลกจะสามารถทำได้ดีขึ้นมาก ผู้ผลิตวัคซีนหลายๆเจ้าจะสามารถผลิตและปรับปรุงวัคซีนให้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ดีพอในการควบคุมโรคระบาดได้
หลายภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง หากได้รับการดูแลเยียวยาที่ดี จะค่อยๆกลับมาได้ในปีฉลูทองนี้


ธุรกิจค้าขาย Online, ธุรกิจการขนส่ง จะยังเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะค่อยๆกลับมาได้อย่างมั่นคง ทั้งที่ดิน บ้าน คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ ห้างสรรพสินค้า ตลาด สำนักงานให้เช่า จะเริ่มมีความต้องการกลับมา ทำให้กลุ่มธุรกิจอสังหาเริ่มมีความคึกคักมากขึ้น ส่วนกลุ่มร้านอาหาร ภัตตาคาร ต่างๆก็จะเริ่มสามารถกลับมาค้าขาย ผู้คนกลับมาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้นมากในปีฉลูนี้ เริ่มสามารถกลับมาทำกำไร พ้นช่วงที่ธุรกิจลำบากจากวิกฤติโรคระบาดได้เช่นเดียวกัน
การค้าขาย Online จะยังเป็นกำลังหลักในการพัฒนาปีฉลู ส่วนกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจการบริการต่างๆจะค่อยๆกลับมาได้


ประเทศที่จะสามารถกลับมาได้อย่างแข่งแกร่งในช่วงท้ายของวิกฤติโรคระบาดนี้ได้แก่ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา รัสเซีย สวีเดน ฟินแลนด์ อยู่ในกลุ่มที่ถือได้ว่ามีโอกาสที่ดีมาก ส่วนประเทศในกลุ่มเอเชียโดยเฉพาะเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น จีน เกาหลีใต้ อินเดีย ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย ฯลฯ ในกลุ่มนี้จะมีเศรษฐกิจที่ค่อยๆฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป และจะเป็นกลุ่มประเทศที่เตรียมตัวเข้าสู่ “ยุคทอง” ที่จะเจริญรุ่งเรืองได้อย่างต่อเนื่องในอีกหลายปี แต่ต้องระวังว่าประเทศในกลุ่มยุโรปตะวันตกอย่างอังกฤษ ฝรั่งเศส เสปน เยอรมัน ฯลฯ ยังรับผลเสียทางเศรษฐกิจต่อเนื่องในช่วงท้ายของวิกฤติครั้งนี้
กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้จะเจอปีที่ยังยากอยู่ แต่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ยุคทองแห่งความเจริญรุ่งเรือง


สำหรับประเทศไทยของเราเองนั้น การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจะเป็นไปแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวาแต่มีความมั่นคง แม้จะต้องเจอช่วงที่ยากลำบาก แต่เราก็จะสามารถควบคุมวิกฤติโรคระบาดได้อีกครั้ง แม้ว่าผู้ป่วยจะไม่สามารถกลับไปเป็นศูนย์ได้อีกเลยก็ตาม ภาคการบริโภคภายในประเทศ งานก่อสร้างโครงการต่างๆจากภาครัฐ ภาคการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ภาคการส่งออก และอุตสาหกรรมรถยนต์ จะเป็นตัวผลักดันนำพาให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ในทางกลับกันความวุ่นวายในทางการเมืองจะมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ต้องระวังไม่ให้เกิดความรุนแรงพยายามประคับประคองให้บรรยากาศในประเทศของเราไว้ หากสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงทางด้านการเมืองไว้ได้ ประเทศไทยของเราจะผ่านเข้าสู่ยุคทองไปอีกหลายปี
งานโครงการใหญ่จากภาครัฐ อุตสาหกรรมรถยนต์ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จะเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศค่อยๆกลับมาได้ แม้จะต้องใช้เวลานานก็ตาม


ส่วนท่านที่ชอบการท่องเที่ยวเดินทาง แม้ว่าในช่วงปลายปีจะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่ผู้คนในหลายๆประเทศเริ่มเข้าถึงวัคซีนแล้ว แต่การท่องเที่ยวเดินทางก็ยังต้องพิจารณาอย่างรอบคอบด้วย เพราะในปีฉลูนี้จะต้องระวังเรื่องของแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด อุบัติเหตุฟืนไฟ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น รัสเซีย อิหร่าน ซาอุดิอาระเบีย ประเทศในกลุ่มยุโรปตะวันตก สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยเฉพาะท่านที่เกิดในปีชง ได้แก่ ปีมะแม มะโรง จอ มะเมีย และปีฉลู ต้องวางแผนการเดินทางโดยระมัดระวัง
สำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยวหรือเดินทาง แม้ว่าจะเริ่มมีโอกาสดีในช่วงปลายปี แต่ก็ต้องระวังภัยพิบัติ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ในปีฉลูนี้ด้วยสุดท้ายนี้หวังว่าทุกๆท่าน จะได้นำข้อมูลที่ใช้การคำนวณจากอภิปรัชญาตะวันออกนี้ไปใช้ประยุกต์ร่วมกับการวางแผนธุรกิจการค้า การลงทุน การวางแผนชีวิตภายในครอบครัวได้อย่างเป็นประโยชน์ สามารถหลีกเหลี่ยงเคราะห์ภัยความเสี่ยงต่างๆ และมุ่งหาความเป็นมงคลที่มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นในปีฉลูนี้ครับ


หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com