The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

Oakwood Hotel & Residence เสริมฮวงจุ้ยเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้เมืองศรีราชา

หากกล่าวถึงจังหวัดชลบุรี ภาพที่หลายๆคนนึกถึงก็ถือ ความคึกคักของการท่องเที่ยว ชายหาดที่สวยงาม ทั้งของเมืองพัทยา และ บางแสน สองเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออกของประเทศไทย แต่ยังมีเมืองเศรษฐกิจอีกแห่งที่ผู้คนยังไม่ค่อยพูดถึงกันนั่นก็คือเมืองศรีราชา เมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องของอุตสาหกรรมในจังหวัดชลบุรีมานานแล้ว แต่ก็ยังเปรียบเสมือนได้กับเป็น “มังกรหลับแห่งบูรพา” คือ แม้จะเป็นเมืองใหญ่ที่เศรษฐกิจดี แต่ก็ยังไม่ได้รับความยอมรับในระดับเดียวกับเมืองอื่นๆเท่าที่ควรโครงการ Oakwood Hotel & Residence Sri Racha เป็นโครงการขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในชัยภูมิที่ดีที่สุดของเมืองศรีราชา เปรียบเสมือนเป็น “อุ้งมือ” ที่ช่วยเก็บพลังให้กับเมืองศรีราชา ช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้เมืองศรีราชาได้เป็นอย่างดี

ภาพรวมของจังหวัดชลบุรีนั้นต้องถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีลักษณะความเป็นมงคลตามหลักของฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก ตามตำราฮวงจุ้ยนั้นว่าถึงชัยภูมิแบบ “หน้าน้ำหลังเขา” ที่เป็นชัยภูมิ Classic ที่ซินแสชอบ นั่นก็คือด้านหน้านั้นมีสายน้ำมีพลังนำพาโชคลาภเข้ามาให้ ส่วนด้านหลังมีภูเขาเป็นทิศหลังพิงช่วยเก็บโชคลาภและเสริมอำนาจบารมี ซึ่งเมื่อมองภาพรวมของจังหวัดชลบุรี ทางด้านทิศตะวันตกนั้นเจอกับอ่าวไทย ถือได้ว่าเป็นสายน้ำขนาดใหญ่ที่นำพาโชคลาภมาหล่อเลี้ยงจังหวัดได้เป็นอย่างดี และทางด้านทิศตะวันออกนั้นเจอกับแนวเทือกเขาเป็นตัวช่วยเก็บพลังให้กับจังหวัด จึงทำให้ภาพรวมเป็นจังหวัดที่เจริญรุ่งเรืองเมื่อเข้ามาในโครงการ Oakwood Hotel & Residence Sri Racha จะสัมผัสได้ถึงพลังของฮวงจุ้ยที่ดี

แต่เมื่อมองลึกลงไปในแต่ละเมืองก็จะมีความแตกต่างกัน ตัวเมืองพัทยาและอำเภอเมืองชลบุรี ลักษณะของชายหาดที่เป็นจุดสะสมโชคลาภเข้ามานั้นจะมีลักษณะเป็นชายหาดโค้งสวยงามและมีแหลมที่ยื่นโผล่ไปในทะเลอย่างชัดเจนเป็นชัยภูมิที่ช่วยในการกักเก็บพลังจากแนวชายหาด ในขณะที่บริเวณหาดของเมืองศรีราชานั้นลักษณะดังกล่าวยังไม่โดดเด่น จึงทำให้ยังต้องการชัยภูมิที่เป็นพิเศษเพื่อมาเสริมฮวงจุ้ย ช่วยเร่งในการเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้กับเมืองศรีราชามากขึ้นไปอีก

 ภาพรวมของโครงการได้รับการจัดวางฮวงจุ้ยตั้งแต่เริ่มทำ Master Layout ทั้งตำแหน่ง รูปทรง ของอาคารและสิ่งแวดล้อมต่างๆภายในโครงการ

ตอนที่ผมได้มาดูฮวงจุ้ยให้กับโครงการ Oakwood Hotel & Residence เป็นครั้งแรกตั้งแต่เป็นที่ดินเปล่า ก็พบว่าทำเลของโครงการนั้นอยู่บริเวณ “กลางเมืองศรีราชา” พอดี ถ้าเปรียบเทียบกับอุ้งมือของเรา ก็เปรียบเสมือนเป็นตำแหน่งที่อยู่กลางอุ้งมือ ที่กระแสพลังทั้งหมดของเมืองจะไหลมารวมกัน แต่จุดดังกล่าวของเมืองนั้นยังไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา ยังเป็นเพียงทำเลที่เป็นแผงตลาดนัดพื้นที่ให้เช่าเท่านั้น เปรียบเสมือนยังเป็น “เพชรที่ไม่ได้เจียระไน” ทำให้คนยังมองไม่เห็นคุณค่าของทำเลที่ดีที่สุดของเมืองศรีราชา ผมได้บอกกับทางเจ้าของโครงการว่า ที่ดินแปลงนี้เหมือนเป็น “มังกรหลับแห่งบูรพา” หากพัฒนาโครงการนี้ขึ้นมาให้ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี โครงการนี้จะช่วยยกระดับของเมืองศรีราชา จะเป็นโครงการที่จะปลุกศรีราชาให้เข้าสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว!!
สวนกลางโครงการที่ได้รับการจัดวางไว้ในตำแหน่งเสริมฮวงจุ้ยของโครงการ มีพื้นที่มากกว่า 1 ไร่ และมีหัวน้ำพุมากกว่า 200 หัว ช่วยเสริมทั้งฮวงจุ้ยและบรรยากาศภายในโครงการ

Oakwood Hotel & Residence จึงถูกวาง Master Layout ของโครงการให้เป็นเสมือนกับ “อุ้งมือมังกร” ขนาดใหญ่ ที่จะช่วยเก็บความเจริญรุ่งเรืองไว้ให้กับเมืองศรีราชา ด้านหน้าขอโครงการในตำแหน่งที่ติดกับถนนหลักของเมืองศรีราชา ได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพื้นที่ในเชิงพาณิชย์คือ Atara Mall ที่ไม่ได้สร้างให้สูงจนเกินไป เพื่อจะได้ส่งพลังดีเข้าไปในโครงการได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนในตำแหน่งหลังสุดของโครงการนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเป็น Hotel & Residence ที่เป็นอาคารขนาดใหญ่สูงกว่า 48 ชั้น เป็นเสมือนกับภูเขาหลังพิงคอยเก็บพลังให้กับทั้งโครงการของตัวเองและเมืองศรีราชา โดยอาคารหลักที่โดดเด่นนี้ ถือเป็นตัวช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้เมืองศรีราชาเจริญรุ่งเรืองขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ถัดมาจากอาคารหลักก็จะมีอาคารจอดรถที่ขนาบอยู่ด้านข้าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัยและยังเปรียบเสมือนเป็นภูเขาเสริมที่คอยช่วยเก็บพลังให้กับตัวโครงการอีกทาง

 ตำแหน่งน้ำกลางโครงการถูกวางฮวงจุ้ยให้ช่วยส่งพลังให้กับทุกอาคารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาคารหลักที่จะมีการออกแบบโถงประตูทางเข้าอาคารมารับพลังโดยตรง

ในตำแหน่งด้านหน้าของอาคารหลักของ Oakwood Hotel & Residence นั้นถือได้ว่าเป็นตำแหน่งโชคลาภของโครงการ มีการเสริมฮวงจุ้ยด้วยการทำสวนขนาดใหญ่บนพื้นที่มากกว่า 1 ไร่ และในสวนนั้นมีบ่อน้ำพุที่กระตุ้นพลังดีมากกว่า 200 หัว!! หากได้ไปยืนในสวนนี้ก็จะสัมผัสได้ถึงพลังดีที่ไหลเวียนตลอดเวลา และแน่นอนว่าสวนแห่งนี้ถูกวางฮวงจุ้ยให้เชื่อมต่อส่งพลังไปยังประตูใหญ่ของอาคารได้เป็นอย่างดี และถัดจากประตูทางเข้าอาคารก็มี Lobby ขนาดใหญ่ โอ่โถงสวยงามช่วยในการเก็บกระแสพลังเข้าไปหล่อเลี้ยงในอาคาร และยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับแขกที่เข้าพักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 วิวจาก Atara Sky Bar & Bistro ร้านอาหารบนชั้น Roof top ถือเป็นจุดที่ใช้รับพลังดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้อย่างดีเยี่ยม

หากได้ขึ้นไปที่ชั้น 48 ที่เป็นไฮไลท์ของโครงการจะมีร้านอาหารสุดหรู Atara Sky Bar & Bistro ก็จะได้สัมผัสกับวิวทะเลของศรีราชาได้อย่างสูงสุดและไกลสุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ใช้ “รับพลังดี” ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้อย่างยอดเยี่ยม หรือหากลงมาในชั้น Facility ก็จะได้พบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลของศรีราชาได้แบบเต็มตา และแน่นอนว่าสระว่ายน้ำนี้ก็ถูกวางไว้ในตำแหน่งที่เสริมฮวงจุ้ยให้กับโครงการเช่นเดียวกัน ถ้าได้มาที่ Oakwood ก็แนะนำว่าให้มีรับพลังดีจากเมืองศรีราชาได้ในทั้งสองที่นี้ด้วย

 ตำแหน่งสระว่ายน้ำของโครงการที่เห็นวิวทะเลของเมืองศรีราชาได้อย่าชัดเจนและถูกจัดวางในฮวงจุ้ยที่ดีเช่นเดียวกัน


ด้วยความตั้งใจจริงของทั้งเจ้าของ ผู้บริหาร และพนักงานทุกคน ที่ต้องการสร้างให้ Oakwood Hotel & Residence นั้นเป็นเสมือนกับ Landmark ของเมืองศรีราชา เมื่อผนวกรวมไปกับฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยมของโครงการ ก็มั่นใจได้ว่าโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเมืองศรีราชา จนกลายเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองหลักของประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ
หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com