The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

LUKA MOTO ไลฟ์สไตล์ช็อปฮวงจุ้ยดีในย่านทองหล่อLUKA MOTO ไลฟ์สไตล์ช็อปแห่งแรกของ Biker โดยความร่วมมือกันของ MF Mottorad ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการขอ BMW และ LUKA ร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง

หากกล่าวถึงย่านทองหล่อ ทุกๆคนก็คงมองเห็นถึงย่านที่มีความเป็น Residential ผสมผสานกับ Commercial อย่างลงตัว คือเป็นทั้งย่านที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ดูมีระดับ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ทั้งมีพื้นที่ออฟฟิศที่ทันสมัย ร้านค้า ร้านอาหารที่โดดเด่นมีสไตล์หลากหลายครบครัน จนทองหล่อนั้นถือได้ว่าเป็นทำเลในฝันของหลายๆคนกันเลยทีเดียว แต่ในดีมีร้ายในร้ายมีดี การแข่งขันในทองหล่อเองก็ต้องถือว่ามีสูงเป็นอย่างมาก หากต้องการจะทำธุรกิจการค้าในทองหล่อให้เกิดได้นั้น ก็ต้องมั่นใจว่าสินค้าและบริการของเรา “ดีเยี่ยม” เพราะทุกๆอย่างจะมีคูแข่งเก่งๆอยู่เสมอ

 การตกแต่งภายในของร้าน เน้นให้เกิดความกลมกลืนกันระหว่าทั้งความเป็น Café & Restaurant ที่นั่งสบายสังสรรค์ได้ และได้ใกล้ชิดกับ Big Bike และอุปกรณ์ตกแต่งสวยๆ

เมื่อลูกค้าประจำคือ MF Motorrad ตัวแทนจำหน่าย Big Bike ของ BMW ได้รับโอกาสจาก BMW ให้เปิดร้าน Lifestyle Shop ที่เป็นสถานที่ชุมนุมของ Biker ไม่เพียงแต่ของ BMW แต่เป็นสำหรับทุกๆแบรนด์ ได้เป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยทางเจ้าของได้มองทำเลในย่าน “ทองหล่อ” ไว้ ผมจึงบอกได้ว่า “คิดถูกแล้ว” ถ้าต้องการสร้างร้าน Lifestyle Shop ที่มีเสน่ห์เป็นที่จดจำพูดถึง การมาริเริ่มกิจการการค้าในย่านทองหล่อนั้นถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม แต่ต้องมั่นใจว่าสินค้าบริการของเราดีจริง!! ดังนั้นยิ่งได้ยินว่า MF Motorrad จะจับมือเป็นพันธมิตรกับ LUKA ร้านอาหารชื่อดังในย่านสีลม ยิ่งสร้างความมั่นใจว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากขึ้นไปอีกLUKA MOTO ได้จัดเตรียมลานจอด Big Bike ไว้อย่างใกล้ชิดกับตัวร้าน และจัดวางประตูทางเข้าเชื่อมกับทั้งถนนซอยทองหล่อ 11 และ ที่จอดรถในโครงการ The Taste

LUKA MOTO จึงได้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งสังสรรค์สำหรับ Biker จากหลากหลายแบรนด์ ภายในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ออกแบบทั้งตัวร้าน อาหาร และเครื่องดื่มอย่างมีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดยในครั้งแรกที่มาดูทำเลกันนั้น แม้ว่าจะต้องมาอยู่ในด้านหลังของโครงการ The Taste ที่ปากซอยทองหล่อ 11 แต่เมื่อได้ผมได้เข้ามาดูชัยภูมิของตำแหน่งร้านก็พบว่า แม้ว่าตำแหน่งร้านจะอยู่ไปทางด้านหลังของโครงการ แต่ร้านอยู่ติดกับถนนซอยทองหล่อ 11 ซึ่งถือว่าเป็นซอยที่ใช้เป็นทางหลักซอยหนึ่ง มีรถผ่านหรือมีกระแสพลังผ่านไปมาตลอดเวลา มากไปกว่านั้นการที่ร้านอยู่ไปทางด้านหลังของโครงการ ทำให้อยู่ติดกับ “ที่จอดรถ” ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับ Biker ที่จะต้องนำรถสวยๆมาจอดที่ใกล้ๆตัวร้าน เมื่อเห็นชัยภูมิแบบนี้ จึงให้ความมั่นใจกับทีมว่าทำเลของร้านนั้น “ดีพอ” ที่จะเริ่มกิจการ LUKA MOTO ได้แน่นอนตำแหน่งของ Bar ถูกวางไว้ในจุดกึ่งกลางของร้าน เสมือนเป็นจุดศูนย์รวมของกิจกรรมต่างๆ

เมื่อเริ่มวางแปลนร้านกันผมจึงได้แนะนำกับทางเจ้าของว่าสามารถเปิดประตูทางเข้าได้ทั้งสองทาง คือทั้งทางที่ติดกับถนนซอยทางหล่อ 11 และจากทางผ่านของลานจอดรถ เพื่อให้รับความเป็นมงคลจากชัยภูมิที่เลือกไว้ให้อย่างเต็มที่นั่นเอง ยิ่งเมื่อคำนวณเทียบกับองศาทิศทางแล้วก็พบว่าการเปิดประตูทั้งสองบานดังกล่าวถือได้ว่าดึงเอาพลังโชคลาภเข้าร้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกตั้งตำแหน่งของ Bar หลักของร้าน ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญเพราะเป็นเสมือนกับจุดรับพลังและเกิด Activity หลักต่างๆภายในร้าน จึงได้เลือกตั้งให้รับกับประตูทางเข้าทั้งสองบาน เพื่อให้รับพลังดีนี้ให้เต็มที่นั่นเอง!! และยังสร้างความมั่นใจด้วยว่าพนักงานที่ประจำที่ Bar จะได้มองเห็นลูกค้าทุกๆคนที่ผ่านเข้ามาที่ประตูได้อย่างชัดเจน เพื่อเตรียมต้อนรับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ด้วยตำแหน่งดีในทางฮวงจุ้ย จะถูกเลือกในการจัดวาง Big Bike คันสวยให้กับลูกค้าได้สัมผัสถึงอย่างชัดเจน

และจาก Concept ร้านที่ต้องการให้เป็นที่สังสรรค์เท่ห์ๆมีเสน่ห์สำหรับ Biker ทางเจ้าของจึงต้องการให้มีการโชว์ทั้ง Big Bike ของ BMW และ สินค้า Accessories ต่างๆ ผมจึงได้แนะนำให้จัดวางในตำแหน่งที่เห็นได้ชัดเจนจากทางเดินหลักต่างๆภายในร้าน ทั้งใกล้กับประตูทางเข้าทั้งสองทาง เพื่อให้ลูกค้าทุกๆคนได้เห็น Big Bike คันพิเศษที่ทาง BMW ตั้งใจเลือกมาแสดงเพื่อสร้างบรรยากาศพิเศษให้แตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป รวมไปถึงอยู่ใกล้ๆกับโถงบันไดที่ต้องใช้เป็นทางเชื่อมหลักระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสองของร้านโถงบันไดขึ้นชั้นสอง ถูกวางให้เชื่อมต่อมาจากชั้นหนึ่งได้สะดวก วางประโยชน์ใช้สอยให้น่าขึ้นมาใช้งาน

ในขณะเดียวกันเมื่อ Space ภายในร้านนั้นสามารถรองรับการทำได้สองชั้น และต้องการให้ชั้นที่สองเป็นชั้นที่ “มีชีวิตชีวา” การเลือกตำแหน่งบันไดขึ้นชั้นสองจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเลือกวางในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจนและอยู่ในองศาทิศทางที่ดี เพื่อชักจูงให้ลูกค้าอยากขึ้นไปใช้พื้นที่ในชั้นสอง และผมควรจะมีการเปิด Void ของพื้นชั้นสองเพิ่มเติมเพื่อให้มีความเชื่อมต่อจากพื้นที่ชั้นหนึ่งของร้าน ที่โดยทั่วไปจะมีฮวงจุ้ยที่ดีกว่า เพราะมีคนเดินผ่านใช้งานมีกระแสพลังที่มากกว่าชั้นสอง นอกจากนั้นยังแนะนำให้มีมุมแสดง Big Bike สวยๆเก๋ๆ ของ BMW เพื่อให้สามารถดึงลูกค้าขึ้นมาใช้งานได้มากขึ้นไปอีกบรรยากาศในร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ร่วมไปกับทุกๆรายละเอียดถูกวางในตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ดี


ปัจจุบัน LUKA MOTO ได้เปิดให้บริการที่โครงการ The Taste ทองหล่อ 11 และได้รับความยอมรับจากทั้ง Biker และลูกค้ากลุ่มทั่วไป ว่าเป็นร้านที่มีการตกแต่งทั้งตัวร้าน การเลือกใช้สิ่งของ บรรยากาศ เมนูอาหารเครื่องดื่มที่มีเสน่ห์มีสไตล์น่าเข้ามาค้นหาได้อย่าง Concept ที่เจ้าของร้านได้ตั้งใจไว้ และยิ่งเมื่อร่วมกับการวางฮวงจุ้ยที่ดีตั้งแต่ช่วงเริ่มออกแบบและก่อสร้างร้าน ทำให้แม้ว่าต้องอยู่ในย่านที่มีการแข่งขันสูงอย่างทองหล่อแต่ก็สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างก้าวหน้าและเจริญรุ่งเรือง

MF Motorrad : https://www.facebook.com/mfmotorradbmw/

LUKA MOTO : https://www.facebook.com/LukaMotoTheTaste/
หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com