The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

Astera Bless ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่บนทำเลฮวงจุ้ยดีถนนพระราม 2

การดูฮวงจุ้ยในระบบวิชาการนั้นถือว่าทำเลที่ดินใกล้ถนนใหญ่นั้นเป็นทำเลที่เป็นมงคล เพราะจะมีกระแสพลังไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา หากเปรียบกับตำราฮวงจุ้ยโบราณก็คงเปรียบได้กับทำเลที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำที่ซินแสสมัยก่อนถือว่าเป็นทำเลชั้นยอด เพราะการเกษตรกรรม กสิกรรม เดินทาง ค้าขาย ล้วนต้องอยู่ใกล้แม่น้ำหรือแหล่งน้ำ ดังนั้นหากมองในมุมของการดูฮวงจุ้ยในยุคปัจจุบัน การที่มีทำเลอยู่ใกล้กับถนนใหญ่ก็จะทำให้การเดินทาง การค้าขายทำธุรกิจสามารถทำได้สะดวกนั่นเอง


จุดเด่นของ Astera Bless คือโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนพระรามสองโดยตรง และห่างจากทางลงทางด่วนเพียง 2 กม.


ถนนพระรามสองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักของกรุงเทพฯในปัจจุบัน เพราะเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางด่วนเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่สอง) ทำให้การเดินทางทั้งเข้าในเมืองกรุงเทพฯ หรือออกไปต่างจังหวัด สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตอนที่ อ.ตะวัน ได้มาดูที่ดินแปลงสวยของบริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ที่อยู่ติดกับถนนพระรามสองฝั่งขาออก ห่างจางทางลงทางด่วนเพียง 2 กม. โดยเจ้าของโครงการนั้นต้องการจะนำมาพัฒนาเป็นโครงการทาวน์โฮม ก็บอกได้คำเดียวว่าเป็นทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดี เพราะนอกจากโครงการจะอยู่ติดกับถนนพระรามสองโดยตรงแล้ว เมื่อวัดองศาทิศทางมายังพบว่าเป็นองศาที่มีความเจริญรุ่งเรือง ผมจึงได้บอกว่าไม่ต้องลังเลในการพัฒนาโครงการนี้

ปากทางเข้าโครงการของ Astera Bless ถูกวางให้มีฮวงจุ้ยที่ดี ตั้งแต่ช่วงออกแบบ

การออกแบบหน้าโครงการของ Astera Bless นั้น สามารถทำได้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างดี เนื่องจากถนนพระรามสองนั้นถือเป็นถนนใหญ่ หากทำหน้าโครงการหรือที่ซินแสเรียกเป็น “ปากทางเข้าของกระแสพลัง” มีขนาดเล็กเกินไป ดูไม่รับไม่สอดคล้องกับถนนที่มีขนาดใหญ่ ก็เหมือนกับเราเอาจอกชาเล็กๆไปตักน้ำในแม่น้ำ โชคลาภมีมากอย่างไรก็ไม่สามารถจะกินได้ทั้งหมด ดังนั้น อ.ตะวัน จึงได้แนะนำว่าไม่ต้องเสียดายพื้นที่ด้านหน้าโครงการ ให้ออกแบบส่วนทางเข้าของโครงการให้กว้างที่สุด แม้จะดูเหมือนเสียพื้นที่ขายแต่จะทำให้ภาพรวมโครงการมีฮวงจุ้ยที่ดีมาก
น้ำพุหน้าโครงการวางองศาทิศทางที่เสริมโชคลาภ และส่งพลังเข้าไปยังซุ้มทางเข้าให้ได้มากที่สุด

ซุ้มทางเข้าโครงการถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ บิดปากซุ้มให้หันเข้าหาถนนพระรามสองและยังวางองศาย่อยที่เป็นมงคล เปรียบเสมือนกับเป็นปากของโครงการที่คอยกินกระแสพลังจากถนนพระรามสองให้ได้มากที่สุด ร่วมไปกับการวางป้ายของโครงการที่มีขนาดใหญ่ช่วยเก็บกระแสพลัง การจัดวางสวนด้านข้างโครงการที่เป็นเหมือนเนินคอยโอบอุ้มซุ้มโครงการอย่างมั่นคง และยังเสริมด้วย “น้ำพุปลาเทวดา 8 ตัว” ที่ทางเจ้าของตั้งใจทำขึ้นมาพิเศษเฉพาะโครงการ Astera Bless โดยศิลปินฝีมือดี ในตำแหน่งช่วยกระตุ้นโชคลาภของโครงการอีกด้วย เมื่อรวมองค์ประกอบปลีกย่อยเข้าด้วยกันก็ทำให้หน้าโครงการนี้มีฮวงจุ้ยที่ดีเป็นอย่างมาก จนสามารถสัมผัสพลังดีได้ตั้งแต่ผ่านหน้าโครงการ
ภายในโครงการแม้เป็นโครงการทาวน์โฮม แต่เน้นการวาง Master Layout ให้มีความโปร่งโล่ง และเสริมการวางสวนและต้นไม้ ให้มีความร่มรื่น ไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว


การจัดวาง Master Layout และแบบบ้านของโครงการนั้น เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย แม้ว่าจะเป็นโครงการทาวน์โฮม แต่ก็ได้ใส่แนวคิดในการออกแบบใหม่ๆลงไป การจัดวาง Landscape ภายในจึงถูกใส่สวนและต้นไม้เข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้โครงการมีความร่มรื่นไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว และการออกแบบตัวบ้านนั้นก็มีการปรับรูปแบบแปลนออกมาใหม่ให้มีความทันสมัยไม่ซ้ำใคร แต่ก็ยังมีประโยชน์ใช้สอยสำคัญเพียบพร้อม โดย Hi-light หนึ่งของแบบบ้าน Astera Bless คือการเล่นพื้นที่ Double Volume หรือการเจาะช่องพื้นเพื่อสร้างให้เกิดความโปร่งโล่งมากกว่าทาวน์โฮมทั่วไปแบบบ้านของ Astera Bless มีการวาง Double Volume ทำให้มีความโปร่ง โล่ง มากกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไป


ปัจจุบันนี้ทาง บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ได้เริ่มเปิดตัวโครงการ Astera Bless แล้ว เมื่อพิจารณาทั้งทำเลที่ตั้งของโครงการที่ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพมากบนถนนพระรามสอง ร่วมไปกับการออกแบบโครงการที่ได้รับการเอาใจใส่ทั้งเรื่องของหลักสถาปัตยกรรมและหลักของฮวงจุ้ย ก็มั่นใจได้ว่า Astera Bless เป็นโครงการที่มีคุณภาพน่าสนใจทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุนครับ

หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com