The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

วางฮวงจุ้ย STREK พลิกชัยภูมิโค้งเชือดเฉือน

หากพูดถึงลักษณะฮวงจุ้ยของ “ถนน” ที่หลายๆคนกังวลกัน ก็มักจะเป็นลักษณะของถนนที่พุ่งชนเข้ามาที่อาคารโดยตรง หรือที่เราเรียกว่าฮวงจุ้ยแบบ “ทางสามแพร่ง” กับอีกรูปแบบหนึ่งคือโค้งถนนที่ตีออกแบบ “โค้งเชือดเฉือน” เพราะโค้งถนนให้ความรู้สึกเหมือนเป็นทั้งคมมีดมาเชือดเฉือนที่ดินหรือในบางมุมก็เหมือนกับเป็นทางสามแพร่งพุ่งเข้ามาด้วยเช่นเดียวกัน ชัยภูมิเช่นนี้ในทางฮวงจุ้ยนั้นถือว่าเป็นลักษณะที่มีกระแสพลังมาก หากสามารถวางฮวงจุ้ยได้ดีก็จะเจริญรุ่งเรืองแบบสุดๆ แต่ในทางกลับกันหากวางฮวงจุ้ยเสียหายก็จะส่งผลเสียได้แบบคาดไม่ถึงเช่นเดียวกัน!!
แต่ทิศนี้มีด้านร้ายเช่นกัน ต้องระวังการตอก เจาะ เป็นอย่างมาก เพราะมีพลังร้าย “ทิศอสูรปี” และ “ทิศชงของปีระกา” ซ้อนทับอยู่ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุใหญ่หรือเรื่องร้าย ต้องดูฤกษ์ในการก่อสร้างหรือปรับปรุงทุกครั้ง


อ.ตะวัน ได้มีโอกาสเข้ามาวางฮวงจุ้ยให้กับ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด หรือ STREK ผู้จัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ IT ยุคใหม่ของประเทศไทยตั้งแต่ตอนที่มาซื้อที่ดินบริเวณถนนสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งถือเป็นถนนสายสั้นๆแต่ฮวงจุ้ยดีมากเส้นหนึ่ง เพราะเชื่อมต่อกับทั้งถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตรตัดใหม่) และถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบด่วนเอกมัยรามอินทรา) ซึ่งถือได้ว่าเป็นถนนสองสายหลักของกรุงเทพฯมหานครฝั่งเหนือ และถนนสุคนธสวัสดิ์เอง แม้ว่าจะเป็นถนนที่ไม่ยาวมากนักแต่เป็นถนนที่มีหลายเลนส์และซอยลัดหลายซอย ทำให้มีกระแสพลังจากรถผ่านในปริมาณมากและการจราจรไหลลื่นไม่ติดขัด จึงอ่านว่าเป็นลักษณะถนนที่มีฮวงจุ้ยที่ดี
ทำเลของที่ดินเป็นลักษณะพิเศษ อยู่บริเวณโค้งเชือดเฉือนของถนน จำเป็นต้องได้รับการจัดวางฮวงจุ้ยจากซินแสที่มีประสบการณ์

ทำเลที่ดินของ STREK นั้นอยู่บริเวณโค้งเชือดเฉือนของถนนสุคนธสวัสดิ์พอดี ในตอนแรกนั้นทางเจ้าของกังวลว่าจะถือว่าเป็นลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่เป็นมงคล แต่เมื่อ อ.ตะวัน ได้ไปดูถึงบริเวณหน้าที่ดิน วัดองศาที่ดินอย่างละเอียดพบว่า องศาทิศทางนั้นเป็นองศาที่มีโชคลาภเสริมดวงเสริมธุรกิจ จึงได้บอกไปว่าไม่จำเป็นต้องกังวลอะไร ถือเป็นโชควาสนาที่ดีที่ได้ที่ดินแปลงนี้ เพราะหากจัดวางฮวงจุ้ยให้ดี จะทำให้บริษัทเจริญรุ่งเรืองได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะเมื่อประเมินแล้วพบว่าโค้งเฉือนที่ส่งพลังมานั้น นำพามาแต่พลังของความสำเร็จ หากเจอซินแสที่มีประสบการณ์ก็จะสามารถจัดปรับพลิกให้เป็นทำเลมังกรได้


ลานโล่งด้านหน้าสำนักงานมีขนาดใหญ่ มีน้ำพุเสริมพลังในตำแหน่งโชคลาภ นอกจากนี้ยังวางประตูของทั้งส่วนสำนักงานและคลังสินค้าเปิดกินโชคลาภอย่างเต็มที่

 

อ.ตะวัน วางฮวงจุ้ยในจุดสำคัญได้แก่ การเผื่อลานโล่งด้านหน้าของสำนักงานและคลังสินค้าให้กว้างใหญ่ เมื่อเจอกับองศาโชคลาภจะถือว่าลานโล่งด้านหน้าเป็นชัยภูมิที่ใช้สะสมกระแสพลังสร้างความเจริญรุ่งเรือง ส่วนประตูทางเข้าหลักของทั้งอาคารสำนักงานและคลังสินค้าก็ให้เปิดเข้าสู่ลานโล่งนั้น เพื่อกินโชคลาภให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ อ.ตะวัน ยังได้แนะนำให้ทำสวนที่ด้านหน้าที่ดินและสร้างบ่อน้ำพุในตำแหน่งที่ไกลออกไปเพื่อช่วยกระตุ้นพลังในการค้าขายทางไกลอีกด้วย

ประตูของอาคารสำนักงานและอาคารคลังสินค้าเปิดเข้ากินโชคลาภ จากลานโล่งด้านหน้าอาคารทั้งคู่นอกจากนี้โรงจอดรถและอาคารข้างเคียงยังเป็นตัวช่วยเก็บกระแสพลังให้อีกด้วย


ส่วนตำแหน่งการตั้งศาลและโรงจอดรถนั้น อ.ตะวัน ถือว่าในการวางฮวงจุ้ยครั้งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะได้วางตำแหน่งให้เป็นเสมือนกับแขนยื่นออกไปดักกระแสพลังโค้งเฉือนของถนนสุคนธสวัสดิ์ให้เก็บพลังไว้ในที่ดินให้ได้เยอะที่สุด และถือเป็นความโชคดีของทาง STREK มากขึ้นไปอีกเมื่อ มีอาคารด้านข้างของที่ดิน ก่อสร้างขึ้นมาใหม่เป็นอาคารสูงในแนวขนานกับโรงจอดรถ ยิ่งช่วยในการกักเก็บกระแสพลังให้ที่ดินได้มากขึ้นไปอีก ยิ่งเป็นมงคลซ้อนทับมงคลตำแหน่งน้ำพุที่ช่วยกระตุ้นพลังโชคลาภ และตำแหน่งของศาลช่วยเก็บกระแสพลังจากถนนโค้งเชือดเฉือน ล้วนแล้วแต่ถูกวางตามหลักฮวงจุ้ยระบบวิชาการ


ด้วยการจัดวางฮวงจุ้ยตามหลักวิชาการทั้งในเรื่องของการปรับชัยภูมิและการวางองศาทิศทาง ทำให้ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด สามารถสร้างความเจริญรุ่งเรื่องได้อย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา จนตอนนี้สามารถก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าและบริการเกี่ยวกับ IT ของประเทศไทยได้อย่างมั่นคง เมื่อผนวกรวมกับความสามารถของเจ้าของและผู้บริหารแล้วก็มั่นใจได้ว่า STREK จะยังคงเติบโตก้าวหน้าได้อย่างต่อเนื่องครับหน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com