The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

Tycoon Officia โครงการดี ฮวงจุ้ยดี เจริญรุ่งเรือง

เป็นอีกครั้งที่ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้ไปดูฮวงจุ้ยให้กับ Norm Marque บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานทั้งการออกแบบโครงการที่ทันสมัย ร่วมกับการหาทำเลคุณค่า คุ้มกับการลงทุน ทุกๆครั้งที่เริ่มพัฒนาโครงการใหม่ขึ้นมาเมื่อไร การประเมินศักยภาพฮวงจุ้ยของทำเลที่ดินนั้นว่าผู้อยู่อาศัยในโครงการจะได้อยู่ในสถานที่ที่มีฮวงจุ้ยที่ดี ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และนอกจากนั้นยังเอาลักษณะของฮวงจุ้ยที่ดีเข้าไปร่วมในการวางผังโครงการ (Master Layout) รวมถึงแปลนบ้านและอาคารต่างๆของโครงการด้วย

Tycoon Officia โครงการแนวคิดใหม่ ที่ผสานพื้นที่ใช้สอยระหว่างบ้านและออฟฟิสได้อย่างลงตัว

โครงการล่าสุดที่ Norm Marque ได้เข้ามาพัฒนา ได้แก่ “Tycoon Officia” โฮมออฟฟิสแนวคิดใหม่ ที่ออกแบบสอดประสานเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่พักอาศัยและพื้นที่ทำงานได้อย่างลงตัว และอยู่ในทำเลศักยภาพคือต้นซอยจรัญฯ13 ห่างจากถนนกาญจนาภิเษกไม่ถึง 200 เมตร ซึ่งกาญจนาภิเษกนั้นถือว่าเป็นถนนที่มีฮวงจุ้ยดีเยี่ยม เพราะเป็นวงแหวนที่พาดผ่านถนนสำคัญหลายสายของกรุงเทพฯและปริมณฑล เรียกว่าเป็น “มังกรที่ทรงพลัง” ดังนั้นซอยจรัญฯ13 ที่เชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกนี้โดยตรง จึงถือว่าได้รับความเป็นมงคลตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนี้ไปด้วย
ทำเลของ Tycoon Officia ที่อยู่ใกล้กับถนนกาญจนาภิเษกมาก ถือเป็นอีกหนึ่งฮวงจุ้ยที่เป็นมงคล

ครั้งแรกที่ อ.ตะวัน ได้เห็นที่ดินแปลงนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ดูสวยงามเหมือนกับโครงการในปัจจุบัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัวแล้ว แต่เมื่อดูภาพรวมของชัยภูมิและวัดองศาทิศทางอย่างละเอียด ก็รู้ได้ทันทีว่า “ถึงเวลา” ของที่ดินแปลงนี้แล้วที่จะเจริญรุ่งเรือง อ.ตะวัน จึงแนะนำกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่านี่เป็นที่ดินแปลงที่ “ต้องซื้อเพื่อมาพัฒนา” ให้ได้ เพราะจะสร้างความเป็นมงคลให้กับทั้งทาง Norm Marque เอง และลูกค้าผู้ที่จะเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของด้วย!! ซึ่งถือว่าเป็นโชคดี เพราะในที่สุดแล้วทาง Norm Marque ก็สามารถซื้อที่ดินแปลงสวยนี้มาพัฒนาได้จริงๆ


ทางเข้าโครงการที่เปิดปากทางเข้าให้กว้างใหญ่ ในตำแหน่งองศาทิศทางที่ดี ถูกวางตามหลักฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน


ภาพรวมโครงการ Tycoon Officia จึงถูกออกแบบมาอย่างลงตัวทั้งตามหลักฮวงจุ้ยและหลักสถาปัตยกรรม เพราะทาง Norm Marque นั้นให้ความสำคัญกับลูกค้ามาก ว่าต้องได้รับสิ่งที่คุ้มค่ากับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่เลือก อ.ตะวัน จึงได้จัดวางฮวงจุ้ยของโครงการให้สอดคล้องกับหลักคิดเจ้าของด้วย การวางทางเข้าของโครงการเน้นความโอ่โถง ปากทางเข้ากว้างใหญ่ ทำให้สามารถดึงกระแสพลังจากถนนภายนอกมาหล่อเลี้ยงในโครงการได้ ถนนภายในโครงการเน้นความโปร่งโล่งนำเสาไฟฟ้าลงใต้ดิน ส่งพลังไปถึงบ้านแต่ละหลังได้สะดวก รวมไปถึงการวางองศาทิศทางของโครงการและบ้านแต่ละหลังนั้น อ.ตะวัน ได้พยายามเลือกวางอย่างเป็นมงคลMaster Plan ของโครงการถูกวางอย่างเป็นระเบียบ ดูโปร่งโล่ง ในขณะที่พื้นที่ใช้สอยภายในอาคารก็มีมากคุ้มค่า


เมื่อผนวกเข้ากับความตั้งใจจริงของทีมผู้บริหาร Norm Marque ที่ต้องการสร้างผลงานในระดับ Masterpiece ขึ้นมาให้กับลูกค้า พร้อมทั้งทีมงานออกแบบชั้นนำในระดับประเทศ ก็มั่นใจได้ว่าโครงการ Tycoon Officia จะเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่คุ้มค่ากับการจับจอง


http://www.tycoonofficia.com/
ผู้ออกแบบสถาปัตย์กรรม บริษัท p a a studio co., ltd.
ผู้ออกแบบตกแต่งภายใน บริษัท PIA INTERIOR COMPANY LIMITED
ผู้ออกแบบ โครงสร้าง บริษัท ENLIGHTEN DESIGN MANAGEMENT CO,.TLD.
ผู้ออกแบบ Landscape บริษัท SHMA CO,.LTD


หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com