The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
    

จัดบ้านให้ดีรับ “ปีเสือดุ” : ทิศดีเรื่องโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจ

                     เป็นธรรมเนียมของทุกๆปี ที่ซินแสหรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านการปรับแต่งฮวงจุ้ยจะมาบอกกล่าวถึงการปรับแต่งฮวงจุ้ยเพื่อ “เสริมดีและลดร้าย” สำหรับบ้านของเราตามทิศทางที่ดีและร้ายที่จะเปลี่ยนไปอยู่ทุกๆปีครับ โดยที่การเริ่มปีใหม่ตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงวิชาการ (Authentic Feng Shui) ตามวิชาฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) นั้นจะเริ่มในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553 ครับ หากจะลงรายละเอียดไปถึงเวลาก็อยู่ที่ 6 นาฬิกา 39 นาที หรือตอนเช้านั่นเอง ซึ่งจะไม่ตรงกับ “ตรุษจีน” ตามธรรมเนียมของชาวจีนนะครับ เพราะปีใหม่ทางฮวงจุ้ยถูกคำนวนมาจากวงโคจรของ “โลก” เมื่อเทียบกับ “ดวงอาทิตย์” โดยตรง จึงทำให้จะเริ่มปีใหม่ในวันที่ 4 หรือ 5 กุมภาพันธ์ ของทุกปีต่างกันแค่เวลาเท่านั้น ในขณะที่วันตรุษจีนตามธรรมเนียมถูกคิดมาจากวงโคจรของ “ดวงจันทร์” เมื่อเทียบกับ “โลก” ซึ่งจะไม่ตรงกับรอบปีที่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์โดยตรง จึงทำให้ตรุษจีนตามธรรมเนียม ไม่เคยมีวันที่ตรงกันสักปีครับ ดังนั้นหากท่านต้องการจะปรับแต่งฮวงจุ้ยตามหลักวิชาการก็ควรจะใช้วันเริ่มปีใหม่ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ครับ

ตามหลักวิชาการขั้นสูงปี 53 นี้ ไม่ใช่ปีเสือธรรมดาครับ แต่เป็นปี “เสือทอง” ครับ ตัวหนังสือด้านบนแทน “ธาตุทอง” และ ตัวหนังสือด้านล่าง “เสือ” ที่แทน “ธาตุไม้” ครับ ดังนั้นเสือตัวนี้เหมือนโดนอาวุธทำร้ายมาครับ ถือเป็นเสือที่ดุทีเดียวครับ

โดยทิศดีทิศแรกจะเป็นทิศที่ดีเรื่อง “โชคลาภและโอกาสทางธุรกิจ” หรือ “ทิศดาว 8” ซึ่งถือเป็นพลังงานที่ถูกกับยุคสมัยมากที่สุดนั่นเองครับ โดยปีนี้ “ดาว 8” นั้นมีทิศทางอยู่ที่ “กึ่งกลางบ้าน” ของเราครับ จึงถือว่าเป็นปีที่การจะกระตุ้นทิศดีดังกล่าวไม่ง่ายสักเท่าไร เพราะเราคงไม่สามารถจัดบ้านให้รับกระแสของดาว 8 จากภายนอกบ้านได้แน่นอน ดังนั้นการกระตุ้นดาว 8 ต้องทำการกระตุ้นโดยการตั้งอุปกรณ์ที่สามารถสร้างกระแสอากาศเทียมได้ครับ

ภาพแสดงทิศดีที่สุดประจำปี 53 ได้แก่ทิศกึ่งกลางครับ

โดยเฉพาะการตั้งสิ่งของที่กระจายพลังงานได้เช่น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หินกลิ้ง หรือ แม้กระทั่งพัดลมสีแดง ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นดาว 8 ที่กลางบ้านหรือกลางห้องได้ครับ ส่วนบ้านหรืออาคารที่พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยให้ตั้งสิ่งของดังกล่าว ก็สามารถใช้การกระตุ้นแบบ “วงจรธาตุ” ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากการที่ดาว 8 นั้นมีลักษณะทางพลังงานที่เป็น “ธาตุดิน” (Earth Element) ดังนั้นหากเราสามารถนำสิ่งของที่เป็น “ธาตุไฟ” (Fire Element) ไปวางไว้ในมุมดาว 8 ประจำปีได้ ก็สามารถจะมากระตุ้นพลังงานดาว 8 ได้เช่นเดียวกัน โดยสิ่งของดังกล่าวได้แก่ โคมไฟติดฝ้าหรือตั้งพื้นเพดานสีแดง การวางพรมสีแดง หรือแม้กระทั่งการวางเฟอร์นิเจอร์ที่สอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยแต่ขอให้เป็นสีแดง ชมพู หรือ ม่วง ที่เป็นสีของธาตุไฟ ก็สามารถกระตุ้นโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจได้เช่นเดียวกันครับ โดยในหลักวิชาการชั้นสูงหากท่านสามารถเลือกวันและเวลาที่มีความเป็นธาตุไฟในการเริ่มกระตุ้นพลังงานก็จะยิ่งทำให้พลังงานดาว 8 ประจำปียิ่งแข็งแรง ส่งผลดีมากขึ้นๆ

ปีนี้ บ้าน ร้านค้า สำนักงาน โรงงาน ที่มีน้ำอยู่กลางบ้านถือว่าเป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ดีมากๆครับ
(ภาพจาก www.johnnyjet.com)
หรือใช้ของที่กระจายกระแสอากาศเทียม และมีความเป็นธาตุไฟด้วยยิ่งดี
(ภาพจาก farm3.static.flickr.com , http://i190.photobucket.com, www.geekalerts.com)

สำหรับในช่วงปี พศ. 2547 จนถึง 2567 นั้น พลังงานของระบบสุริยะจักรวาลนั้นได้หมุนเวียนมาสู่พลังงานของยุคที่ 8 ครับ หากบ้านของท่านสามารถรับกระแสพลังงานดาว 8 ประจำปีซึ่งในปีนี้อยู่ที่ “กึ่งกลางบ้าน” ได้ ก็จะทำให้ปีนั้นสมาชิกภายในบ้านสามารถที่จะประจุพลังงานประจำยุคเข้าไปได้ ทำให้คิดอ่านอะไรได้ถูกกับจังหวะและโอกาสของปีนั้นๆมากเป็นพิเศษ เป็นที่มาของโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในตลอดปีดังกล่าว มากไปกว่านั้นในหลักวิชาการชั้นสูงหากในปี 53 นี้ท่านสามารถเปิดหน้าต่างหรือประตูที่อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ให้เชื่อมต่อกับกึ่งกลางบ้านได้ก็จะยิ่งทำให้ท่านพบกับความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นไปอีกครับ


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com