The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
    

ฮวงจุ้ยดีรับ “ปีเสือดุ” : ทิศดีเรื่องชื่อเสียงและความยินดี

                     สำหรับทิศที่มงคลมากเป็นอันดับสองในปีนี้ได้แก่ “ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ” ครับ เพราะเป็นทิศที่รับกับพลังงาน “ดาว 9” ซึ่งเป็นดาวที่เป็นมงคลมากที่สุดเป็นอันดับสองสำหรับฮวงจุ้ยในยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) ในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) โดยพลังงานของดาว 9 นั้นเป็นพลังงานในรูปแบบธาตุไฟ (Fire Element) ซึ่ง “ไฟ” นั้นมีรูปแบบเป็นการกระจายออกจากศูนย์กลางในทุกทิศทุกทาง (หรือลองคิดภาพของพระอาทิตย์กับหลอดไฟแทนก็ได้ครับ) ให้แสงสว่างได้ ให้ความกระจ่าง ให้ความอบอุ่น ดังนั้น “ดาว 9” ในด้านมงคลนั้นจึงหมายถึงเรื่องของ ความมีชื่อเสียง ความรื่นเริง บันเทิง ยินดี การประสบความสำเร็จในเรื่องที่คาดหวังไว้โดยเฉพาะเรื่องของการศึกษาและชื่อเสียง ไปจนกระทั่งการตรวจสอบเพื่อให้เห็นกระจ่าง

ลองจินตนาการรูปแบบทางพลังงานของ “ธาตไฟ” ครับ
(ภาพจาก www.scavenging.files.wordpress.com และ www.cianellistudios.files.wordpress.com)   
 

  

โดยทิศตะวันตกเฉียงเหนือที่มีดาว 9 พลังงานธาตไฟมาสะสมตัวอยู่นี้ จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องการเรื่องของชื่อเสียง เช่นดารา นักแสดง ศิลปิน หรือผู้ที่ทำงานในแวดวังบันเทิง และยังเหมาะกับผู้ที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการให้คำปรึกษาในเชิงวิชาการ เช่น แพทย์ ทนายความ วิศวกร หรือ สถาปนิก ครู อาจารย์ นักวิจัย หรือหากเป็นผู้ที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับธาตุไฟ เช่น ธุรกิจพลังงานไม่ว่าจะเป็นน้ำมัน ก๊าซ พลังงานทางเลือก ปิโตรเคมี พลาสติก หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม เช่น ร้านเสริมสวย สปา หรือเครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งนักเรียน นักศึกษาก็สามารถใช้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือนี้ในการกระตุ้นพลังงานปรับแต่งฮวงจุ้ยได้ด้วยครับ

ตัวอย่างอาชีพหรือธุรกิจที่ได้รับผลดีจากการกระตุ้น “ดาว 9 ธาตุไฟ” ครับ
(ภาพจาก www.freewallpaperthai.com ,www. a3.twimg.com และ www.siamcement.com)

                     เช่นเดียวกันครับ หากท่านต้องการให้เกิดความยินดีภายในบ้าน เช่นหากจะมีสมาชิกภายในบ้านเกิดใหม่ หรือหากจะมีการจัดงานมงคลสมรส หรือต้องการให้ลูกหลานประสบความสำเร็จในการเรียน เช่นการสอบเข้ามหาวิทยาลัย การเรียนจบการศึกษา การกระตุ้ยพลังงานในทิศนี้ก็สามารถทำให้เกิดความมงคลได้

                     โดยท่านสามารถกระตุ้นพลังงานในทิศนี้ได้ด้วย อุปกรณ์ที่เป็นธาตุไฟ เช่น การใช้โคมไฟสีแดง หรือ หากได้ไฟกระพริบด้วยก็ยิ่งถือว่าเป็นการกระตุ้นพลังงานมากขึ้นไปอีก หรือหากท่านต้องการกระตุ้นพลังงานด้วย “น้ำ” ก็ได้ครับ แต่ควรเป็น “น้ำที่เคลื่อนไหว” ก็จะกระจายพลังงานที่ดีออกมาได้ หากได้ “น้ำพุ” ก็จะยิ่งเสริมมงคลได้ดีมากขึ้นไปอีก โดยหากท่านต้องการเน้นในเรื่องของการศึกษาหรือวิชาการ การใช้ต้นไม้ทรงสูงเช่นไผ่กวนอิม ซึ่งถือว่าเป็นต้นไม้ที่เสริมพลังงานธาตุไฟได้ดีเป็นอย่างมาก ก็จะสามารถช่วยให้ประสบความสำเร็จในเชิงวิชาการได้ดีครับ หรือหากท่านไม่สะดวกในการตั้งต้นไม้จริง ในมุมนี้อนุโลมให้ตั้ง “ต้นไม้พลาสติก” ได้ครับ หรือ ตั้งไม้แห้งทรงสูง หรือ ดินสอที่เหลาใว้แหลมๆสูงๆก็ได้เช่นเดียวกัน

ภาพแสดงสิ่งของที่สามารถกระตุ้นพลังงานดาว 9 ได้ดีครับ
(ภาพจาก www.brisbanedailyphoto.com, www.imagehost.vendio.com, www.z.about.com) 

ตำแหน่งที่ท่านกระตุ้นพลังงานดาว 9 ธาตุไฟ
หากไม่ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ท่านควรจะกระตุ้นในทิศที่ไม่โดน “ทิศอสูร” ครับ

  

                     สำหรับการกระตุ้นในทิศ “ตะวันตกเฉียงเหนือ” นี้ ท่านต้องให้ความใส่ใจในโซนครึ่งที่ติดกับทิศเหนือให้มากครับ เพราะบังเอิญไปซ้อนทับกับ “ทิศอสูร” (Three Killings) อยู่ ซึ่งหากท่านไปทำการตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม หรือแม้กระทั่งกระตุ้นพลังในทิศทางดังกล่าว โดยไม่ได้ดูฤกษ์ยามที่ดี ก็มีโอกาสที่ทำให้ท่านได้พบเภทภัยได้เช่นเดียวกันครับ


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com