The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

ปรับฮวงจุ้ยสำนักงานโครงการ The Editor โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูของพฤกษา

อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสประเมินฮวงจุ้ยให้กับโครงการ The Editor ของบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในยักษ์ใหญ่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย โดย The Editor ถือเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูของพฤกษา อยู่บนทำเลถนนพหลโยธิน ตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควายพอดี เมื่อ อ.ตะวัน ได้ไปดูสถานที่จริงก็มีความมั่นใจว่า “ยอดจอง” ของโครงการนี้ต้องดีแน่นอน เพราะลักษณะของที่ดินมีฮวงจุ้ยที่ดี เนื่องจากแนวถนนพหลโยธินนั้นถือว่าเป็นถนนที่มีกระแสพลังสูง ไม่ว่าจะเป็นจากการจราจรโดยตรง และ จากแนวรถไฟฟ้า BTS ดังนั้นการปรับฮวงจุ้ยของโครงการนี้คือ ทำอย่างไรให้สามารถดึงเอากระแสพลังจากภายนอกโครงการเข้ามาสะสมภายในโครงการ ส่งผลดีให้ได้มากที่สุด

 


ตำแหน่งของโครงการ The Editor อยู่ริมถนนพหลโยธิน และติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานควายพอดี ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชิงชัยภูมิถือว่ามีความเป็นมงคลเป็นอย่างมาก

เมื่อทำการวัดองศาของโครงการก็พบว่าพื้นที่ด้านหน้าโครงการมีองศาทิศทางที่ดี จึงได้แนะนำให้ทำการกระตุ้นด้วยแนวน้ำพุและแนวต้นไม้ประดับหน้าโครงการ ซึ่งนอกจากช่วยในการเพิ่มพูนโชคลาภแล้วยังใช้ในการแก้พื้นที่หน้าโครงการบางส่วนที่เจอกับตำแหน่งของหม้อแปลงไฟฟ้า รวมไปถึงสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติร่มรื่นให้กับหน้าโครงการด้วย ส่วนตำแหน่งการตั้งป้ายหน้าโครงการนั้น อ.ตะวัน ก็ได้แนะนำให้เป็นตำแหน่งที่สามารถเก็บกระแสพลังจากเส้นถนนพหลโยธินได้ และรับกับจุดองศาทิศทางดีของที่ดิน ในขณะเดียวกันก็สามารถส่งพลังเข้าไปในประตูทางเข้าของสำนักงานขายได้

 


ด้านหน้าของโครงการปรับฮวงจุ้ยโดยการเสริมตำแหน่งบ่อน้ำพุและต้นไม้ประดับ เพื่อเสริมพลังดีของโครงการและแก้ตำแหน่งของหม้อแปลงไฟด้านหน้า

 


ป้ายทางเข้าโครงการออกแบบให้เก็บพลังดีจากถนนพหลโยธิน และช่วยส่งพลังเข้าไปในโถงทางเข้าของสำนักงานขายให้ได้มากที่สุด

ส่วนประตูทางเข้าของสำนักงานขายนั้น แม้ว่าจะต้องวางอยู่ภายในส่วนของพื้นที่จอดรถเนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด แต่เมื่อคำนวณมาเจอกับตำแหน่งองศาทิศทางที่ดี อ.ตะวัน จึงแนะนำให้กระตุ้นพลังโดยการใช้แสงไฟที่สว่างกว่าปกติ ร่วมไปกับการใช้กระจกใสในสัดส่วนที่เยอะเพื่อให้สามารถดึงเอากระแสพลังดีเข้ามาภายในสำนักงานขายได้ง่าย ร่วมไปกับแนวของเฉลียงด้านหน้าประตูก็ให้ลบมุมโค้งเพื่อให้กระแสพลังนั้นสามารถหลากไหลเข้ามาสะสมตัวได้ง่ายมากขึ้นไปอีก


ทางเข้าของสำนักงานขายกระตุ้นพลังโดยการใช้ความจากแสงไฟเยอะๆเพื่อช่วยในการกระตุ้นพลังดี และใช้ผนังเป็นกระจกใสเพื่อรับกระแสพลังเข้าไปในโถงได้ง่าย

 

ในส่วนของสำนักงานขายนั้นให้เปิดแนวกระจกให้กระแสพลังจากถนนพหลโยธินสามารถส่งพลังดีเข้ามาได้ ร่วมไปกับการตั้งเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ให้หันรับกับทางที่กระแสพลังดีหลากไหลเข้ามา รวมถึงหันไปในองศาทิศทางที่ดี เพื่อให้พนักงานสามารถที่จะตอบรับดูแลลูกค้าได้เต็มที่ ร่วมกับการกระตุ้นพลังด้วยแสงสว่างจากโคมไฟในตำแหน่งโชคลาภของห้อง เพื่อช่วยกระตุ้นการขายของโครงการ ส่วนห้องตัวอย่างนั้น อ.ตะวัน ก็ได้แนะนำให้มีการเปิดระเบียงของห้องเชื่อมต่อกับแนวถนนพหลโยธิน เพื่อดึงเอากระแสพลังดีให้เข้ามาสะสมตัวในห้องตัวอย่างได้ด้วย

 


ส่วนเคาน์เตอร์ต้อนรับที่เลือกวางในตำแหน่งทิศทางที่ดีและหันหน้ารับกับแนวกระแสพลังจากทั้งแนวถนน รถไฟฟ้า และลูกค้า ส่วนพักคอยและห้องตัวอย่างก็กระตุ้นพลังด้วยตำแหน่งช่องแสงจากทิศทางที่ดี ร่วมไปกับการใช้แสงสว่างจากโคมไฟ รวมไปถึงตำแหน่งดีอื่นๆที่ไม่เชื่อมกับช่องแสงก็ยังใช้พลังจากแสงไฟกระตุ้นด้วย


ด้วยทำเลที่ดีของโครงการร่วมไปกับการจัดปรับฮวงจุ้ยให้สอดคล้องกับชัยภูมิที่เป็นมงคล โครงการ The Editor นั้นใช้เวลาเพียงไม่นานหลังจากที่เปิดตัว ก็สามารถที่จะปิดการขายได้ทั้งหมดในเวลาที่รวดเร็ว ถือว่าเป็นความสำเร็จของโครงการคอนโดมิเนียมที่ถือว่ามีราคาขายต่อตารางเมตรสูงที่สุดของพฤกษา รวมไปถึงการออกแบบที่หรูหราที่สุดของพฤกษาเช่นเดียวกัน จึงถือว่าเป็นการเริ่มต้นของโครงการสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมหน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com