The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
    

ฮวงจุ้ยดีรับ “ปีเสือดุ” : ทิศดีเรื่องเสน่ห์ ความรัก ความสัมพันธ์ วิชาการ

ทิศดีในลำดับสุดท้ายของปีนี้ได้แก่ทิศเหนือครับ โดยเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ “ธาตุไม้” เข้ามาสะสมตัวอยู่ โดยพลังงานธาตุไม้ชนิดนี้เป็นพลังงานแบบ ต้นไม้ใหญ่ที่กำลังออกใบและออกดอกออกผลเต็มที่ ซึ่งการที่ไม้นั้นออกดอกหรือออกผลนั้น ก็เป็นเพราะต้นไม้ต้นนั้นต้องการที่จะขยายพันธุ์ เช่นการออกดอกเพื่อให้กระแสลมหรือแมลงนั้นเอาเกสรไปขยายพันธุ์นั่นเอง หรือการออกผลนั้นก็เพื่อให้แมลงหรือสิ่งมีชีวิตกินผลนั้นแล้วถ่ายเอาเมล็ดออกมาเพื่อขยายพันธุ์ ดังนั้นหากเรารับพลังงานของธาตุไม้เข้าไป ก็จะทำให้เราซึมซับพลังงานที่จะทำให้เรานั้นมีเสน่ห์ดึงดูดใจคนรอบข้องให้มาสนใจเราได้มากขึ้น นั่นก็หมายถึงเรานั้นเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความสัมพันธ์ที่ดี พูดจา สื่อสารอะไร ก็ถูกอกถูกใจผู้อื่น หรือหากกำลังอยู่ในช่วงที่มีความรัก ก็จะทำให้สมหวังในความรักนั้นได้ง่าย หรือหากเรามองพลังงานของต้นไม้ใหญ่นั้นหมายถึงการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หมายถึงการเติบโตอยู่ตลอดเวลาของต้นไม้ เราก็จะมองเป็นเรื่องของการสะสมในเชิงของการศึกษา วิชาการ ศิลปะวัฒนธรรม เพราะสิ่งเหล่านี้ก็ต้องมีการสะสมพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน

                     แต่ก็มีจุดที่ต้องให้ความใส่ใจเช่นเดียวกันครับ เพราะในปี 53 ที่เป็นปีขาลนี้ พลังงานที่ไม่เป็นมงคลที่เราเรียกว่า “ทิศอสูร” (Three Killings) นั้นเข้ามาสะสมตัวที่ทิศเหนือเช่นเดียวกันครับ ดังนั้นลักษณะพลังงานในทิศเหนือปีนี้เป็นแบบ “มีดีและร้าย” ผสมกันครับ ถ้าเป็นผู้หญิงก็เป็นแบบ “สวยดุ” ครับ อย่างไรก็ตามพลังงานร้ายชนิดนี้ไม่กระทำการหากเราไม่มีการไป ตอก เจาะ ขุด กระทบ กระแทก ตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซมในทิศทางดังกล่าวครับ ถ้าท่านไม่ได้มีการกระทำดังกล่าว ให้อ่านว่ายังเป็นทิศที่เป็นมงคลครับ สามารถใช้ในการเสริมพลังดีเรื่องเสน่ห์ ความรัก ความสัมพันธ์ วิชาการได้ครับ
 

 

โดยการเสริมพลังงานในทิศเหนือนั้นในปีนี้สามารถเสริมได้ 3 วิธีครับ หากท่านต้องการเสริมเรื่องของความสัมพันธ์ทั่วไป เช่นความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัว ความสัมพันธ์ที่ดีของพนักงานภายในสำนักงานหรือโรงงาน เราสามารถเสริมได้โดยการใช้ “ไม้ใบสีเขียวสด” ตั้งเสริมพลังในทิศเหนือของอาคาร บ้าน หรือ ห้องนั้นๆครับ โดยถ้าให้ยิ่งเสริมพลังงานนั้น หากสามารถใช้ไม้ใบชนิดแช่น้ำ ใส่ในภาชนะใสๆ ก็จะยิ่งดีมากๆ เพราะเปรียบเสมือนพลังงานธาตุไม้ที่มีธาตุน้ำมาสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา
 


หรือหากท่านต้องการเสริมเรื่องเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวนั้น ท่านสามารถเสริมได้โดยการวาง “ไม้ดอกสีสันสดใส” โดยหากเป็นดอกไม้ที่ท่านชอบด้วย รวมไปถึงการใส่ในภาชนะที่ท่านชอบและสวยงามก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นพลังงานของความมีเสน่ห์ออกมาและมีสื่อสัมพันธ์โดยตรงมาที่ตัวของท่านได้ด้วย หากคู่ของท่านมีแผนจะแต่งงานในปีนี้การวางไม้ดอกในทิศเหนือนี้ก็จะช่วยเสริมให้ความรักของท่านนั้นสุกงอมอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากท่านเป็นคู่ที่แต่งงานไปแล้ว การตั้งดอกไม้ในทิศนี้ต้องระวังว่าอาจทำให้คู่รักของท่านนั้นมีเสน่ห์มากไป ทำให้มีปัญหาเรื่องของความรักได้เช่นเดียวกันครับ

ท้ายที่สุดหากท่านมีลูกหลานที่กำลังเล่นเรียนอยู่ หรืออยู่ในช่วงที่ต้องเตรียมตัวในการสอบเข้า ท่านสามารถเสริมพลังงานเกี่ยวกับความสำเร็จในด้านวิชาการหรือการศึกษาได้ โดยการใช้ “ต้นไม้ทรงสูง” เช่น ไผ่เลี้ยง ไผ่กวนอิม วางในทิศเหนือของห้องของลูกหลานท่านได้ เพราะไม้ทรงสูงนั้น เป็นพลังงานของธาตุไม้ที่ผสมผสานเข้ากับพลังงานธาตุไฟ ซึ่งหมายถึงเรื่องของความเข้าใจอย่างกระจ่างในเรื่องของการศึกษา วิชาการ หากท่านเสริมพลังงานในทิศนี้ก็จะส่งเสริมให้ลูกหลานของท่านประสบความสำเร็จในปีนี้ได้ครับ


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com