The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 


เสริมโชค ปรับดวงชะตา ด้วยฮวงจุ้ย

ผมได้เคยบอกในหลายๆครั้งแล้วนะครับว่าฮวงจุ้ยนั้นไม่ใช่เรื่องของความเชื่อ ความงมงาย หรือแม้กระทั่งไสยศาสตร์ เพราะแท้จริงแล้วฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ว่าด้วยการเหนี่ยวนำเอากระแสพลังงานที่ดี จากทิศทางที่เหมาะสม ร่วมไปกับการคำนวณถึงความสัมพันธ์ของวงโคจรของดวงดาวต่างๆในแต่ละปี เดือน วัน ยาม ว่าส่งผลกับดวงชะตาคนที่พักอาศัยในบ้านพักอาศัย สำนักงาน หรือ โรงงาน ที่ซินแสหรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านฮวงจุ้ยนั้นได้ไปให้คำปรึกษานั้นอย่างไร หรือที่เราเรียกกันง่ายๆว่าต้องสัมพันธ์กันทั้ง ชะตาฟ้า” (Heaven Luck) “ชะตามนุษย์” (Man Luck) และ ชะตาดิน” (Earth Luck) ตามที่เราเคยได้ยินในภาพยนตร์จีนนั่นเองครับ

โดยการคำนวณของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นค่อนข้างซับซ้อนครับเพราะในสมัยก่อนนั้นการเรียววิชาฮวงจุ้ยนั้นเรียกได้ว่าไม่ต่างกับการเรียนปริญญาตรี หรือปริญญาโท ในปัจจุบันสักเท่าไรเลยครับ แต่ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ การคำนวณให้ ชะตาฟ้า” “ชะตามนุษย์ และ ชะตาดิน สัมพันธ์กันได้นั้น เป็นเพราะซินแสนั้นได้ตีค่าทางพลังงานของทั้ง 3 ปัจจัย เป็น 5 รูปแบบทางพลังงานใหญ่ๆ ได้แก่ ธาตุดิน” “ธาตุทอง” “ธาตุน้ำ” “ธาตุไม้ และ ธาตุไฟ ครับ

3

ภาพแสดงความสัมพันธ์ของพลังงานทั้ง 5 ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

(ภาพจาก www.fengshui100.com)

โดยในเบื้องต้นการผูกดวงแบบง่ายๆก็สามารถดูจากนักษัตรของปีเกิดได้ครับ โดยผู้ที่เกิด ปีชวด และ ปีกุน ถือว่าเป็น คนธาตุน้ำ ส่วนผู้ที่เกิด ปีขาล และ ปีเถาะ ถือว่าเป็น คนธาตุไม้ และหากเกิดใน ปีมะเส็ง และ ปีมะเมีย ถือว่าเป็น คนธาตุไฟ ส่วนท่านที่เกิดใน ปีวอก และ ปีระกา นั้นถือว่าเป็น คนธาตุทอง ครับ ส่วนผู้ที่เกิดในปีนักษัตรที่เหลือได้แก่ ปีฉลู” “ปีมะโรง” “ปีมะแม และ ปีจอ นั้นถือว่าเป็น คนธาตุดิน ครับ โดยเราจะนับวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันขึ้นปีใหม่จริงๆนะครับ ดังนั้นผู้ที่เกิดก่อน 4 กุมภาพันธ์ ยังให้นับเป็นคนที่เกิดในปีที่แล้วไปก่อนนะครับ

2

ภาพแสดงการแบ่งนักษัตรต่างๆเป็น พลังงาน 5 ธาตุ

(ภาพจาก www.fengshui100.com)

โดยสำหรับทิศทางที่เสริมโชคลาภในปี พศ. 2552 นั้นเป็นดังนี้ครับ โดย คนธาตุน้ำ นั้นจะมีทิศโชคอยู่ที่กึ่งกลางบ้านเป็นพลังงานของธาตุไฟครับ ให้เสริมโดยการนำโคมไฟสีแดงหรือต้นไม้ทรงสูงมาวางไว้ที่กึ่งกลางของบ้านหรือของห้อง ส่วน คนธาตุไม้ นั้นจะมีทิศโชคอยู่ที่ทิศ ตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นพลังงานของธาตุดินครับ ให้นำ โอ่งน้ำล้น น้ำพุ หินกลิ้ง โคมไฟสีแดง มาเสริมในทิศดังกล่าวได้

ส่วน คนธาตุไฟ นั้นจะมีทิศโชคอยู่ที่ทิศ ตะวันตกเฉียงใต้ ที่เป็นพลังงานของธาตุทองครับ ให้นำเอา พัดลมโลหะ นาฬิกาลูกตุ้ม หรือ โลหะเคลื่อนไหว ไปตั้งกระตุ้นพลังงานที่ทิศดังกล่าวได้ ส่วน คนธาตุดิน นั้นจะมีทิศโชคอยู่ที่ทิศ ตะวันตกเฉียงเหนือ ที่เป็นพลังงานของธาตุน้ำสะสมตัวอยู่ ให้ใช้ น้ำตก น้ำล้น หรือ อุปกรณ์โลหะเคลื่อนไหว มากระตุ้นพลังของโชคลาภครับ และ ท้ายที่สุด คนธาตุทอง ให้ตบแต่ง ทิศใต้ ของบ้านที่มีพลังงานของธาตุไม้ เป็นธาตุโชคลาภ ด้วยต้นไม้ทรงสูง ใบเขียวชะอุ่ม หรือ ใช้ชามใสใส่น้ำนิ่งวางกระตุ้นพลังงานได้ครับ

อย่างไรก็ตามหลักการดังกล่าวถือว่าเป็นเพียงหลักการเบื้องต้นของการผูกดวงจีน เท่านั้นนะครับ จริงๆแล้ว เราต้องดูกันละเอียดทั้ง 4 หลักที่เราเกิด ทั้ง ปี เดือน วัน และ ยาม ครับ ถึงจะสามารถผูกดวงได้ถูกต้องสมบูรณ์ 100% ตามหลักวิชาชั้นสูงครับ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่เกิดวันที่ 11 เมษายน 2540 เวลา 11.20 น. ก็จะสามารถผูกดวงได้ว่าเป็นคนธาตุน้ำ (ดูจากราศีบนของวันที่เกิดจากปฏิธินจีนหรือลองถามญาติผู้ใหญ่ของเราดูว่าท่านได้เคยจดไว้หรือไม่) โดยท่ามกลางดวงนั้นมีธาตุดินมากเกินไป เพราะปีที่เกิดก็เป็นปีฉลู เดือนที่เกิดก็เป็นเดือนมะโรง รวมไปถึงวันที่เกิดก็เป็นวันมะแม ล้วนแล้วแต่เป็นธาตุดิน หรือหากมองลงไปที่ยามเกิด ก็เกิดยามมะเมียที่เป็นธาตุไฟ ก็ยิ่งเป็นยามที่ทำให้นักษัตรที่เป็นธาตุดินในเนื้อดวงแข็งขึ้นไปอีก หากเกิดในดวงนี้ก็จะถือเป็นดวงที่มักจะโดนผู้อื่นแสดงอำนาจเหนือกว่า หรือเอารัดเอาเปรียปตลอดเวลาตั้งแต่เล็กจนโต เพราะธาตุดินในเนื้อดวงนั้นจะมาข่มพิฆาตธาตุน้ำ ซึ่งเป็นราศีบนของวันเกิดที่ถือเป็นธาตุประจำตัวของเราอยู่ตลอดเวลาครับ ซึ่งในการจัดฮวงจุ้ยนั้นซินแสที่มีประสบการณ์ก็จะใช้จัดให้ทิศทางของบ้าน ทิศทางของเตียงนอน หรือ ทิศทางของเครื่องปรับอากาศในห้องนอน เสริมธาตุน้ำในเนื้อดวงให้แข็งแรงมากขึ้นและลดความแข็งของธาตุดินที่มีมากเกินไป ซึ่งก็จะถือว่าเป็นการปรับดวงชะตาได้นั่นเองครับ

1

ภาพแสดงการผูกดวงจีนที่ถูกต้องตามหลักวิชาชั้นสูง

โดยท่านที่สนใจในการเรียนการอ่านดวงชะตาตามหลักดวงจีนอย่างจริงจังสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย (ประเทศไทย) ของท่าน อ.มาศ เคหาสน์ธรรม โดยโทรสอบถามได้ที่ คุณเพ็ชรมณี เบอร์โทร 089-014-6888 ครับ


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com