The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 


 

เสริมโชค “โฮมออฟฟิส” ด้วย “ฮวงจุ้ย”

ปัจจุบันกระแสของการทำธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กนั้นเริ่มมีสูงขึ้นมากครับ การเลือกซื้ออาคารที่พักอาศัยที่เราเรียกว่า “โฮมออฟฟิส” นั้นถือว่าเป็นทางเลือกหลักของเจ้าของกิจการในรูปแบบดังกล่าวครับ ซึ่งโดยส่วนตัวของผมเองนั้นก็ได้มีโอกาสให้คำปรึกษากับเจ้าของกิจการหลายๆท่านที่ได้ซื้ออาคารโฮมออฟฟิสอยู่บ่อยๆ จึงอยากถือโอกาสนี้เป็นการแนะนำการจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องตามหลักวิชาในเบื้องต้นให้กับผู้ที่สนใจครับ
1. เลือกโฮมออฟฟิสที่รับกระแส เนื่องจากการทำธุรกิจนั้น เรากำลังพูดถึงการรับกับกระแสโชคลาภจากภายนอก (คงไม่มีใครอยากทำธุรกิจเพื่อให้คนภายในครอบครัวซื้อขายกันเองครับ) ดังนั้นเราต้องเลือกอาคารที่สามารถรับกระแสจากการจราจรผ่านไปผ่านมาในละแวกนั้นๆให้ได้ หากหน้าอาคารนั้นมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบ ไม่มีการเคลื่อนไหวให้รู้สึกได้ ก็อ่านว่าอาจจะมีโอกาสมีฮวงจุ้ยที่ไม่ดีสูงครับ โดยลักษณะที่ดีก็คืออาคารโฮมออฟฟิสที่อยู่ใกล้จุตัดทางแยก วงเวียน เพราะถือเป็นพื้นที่ที่รวมกระแสได้ดี
2. ต้องมั่นใจว่ารับกระแสจากทิศดี!! ในหลายๆครั้งนั้น เจ้าของกิจการหลายๆท่านนั้นได้เลือกทำเลที่ถือว่าสามารถรับกระแสได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม “กระแส” นั้นเป็นแค่การบอกว่าอาคารของเรานั้นมี “ฮวง” หรือ “ลม” เข้ามาในอาคารได้มากเท่านั้น การจะบอกได้ว่ามีฮวงจุ้ยที่เป็นเกรด A หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าเจอ “องศาทิศทาง” ที่ดีหรือไม่ ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นสูงนั้น แบ่งทิศทางออกมากกว่าที่เราเข้าใจครับ บางสำนักแบ่งเป็น 24 ทิศทาง ไปจนถึงมากสุดที่ 64 ทิศทางครับ ซึ่งการเลือกทิศทางที่ดีในระยะยาวนั้น (ยุคที่ 8 ปี พศ.2547-2567) ท่านควรได้รับคำแนะนำจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ
3. สร้างสิ่งกระตุ้นพลังงานทิ่ทิศโชคด้านที่เราต้องการ หลักการพื้นฐานคือหากเจอทิศทางที่เป็นทิศโชคในด้านที่เราต้องการนั้น เราสามารถกระตุ้นพลังได้โดยการสร้างสิ่งเคลื่อนไหว เช่น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือแม้กระทั่งการเลือกตำแหน่งประตู หรือ เครื่องปรับอากาศ ให้ตรงกับตำแหน่งและทิศทางเหล่านี้ครับ เพราะเมื่อใดก็ตามที่อาคารของเรานั้นรับกระแสจากภายนอกน้อย การสร้างกระแสเทียมก็เปรียบเสมือนกับเป็นการกระตุ้นพลังงานดังกล่าวด้วยตัวของเราเอง ไม่ต้องรอให้โชคชะตามาเป็นตัวกำหนด!!! ลองดูภาพประกอบของโฮมออฟฟิสที่เจอองศาทิศทางที่เป็นทิศโชคลาภทางธุรกิจด้านหน้าของอาคาร เจ้าของได้ทำการกระตุ้นพลังโดยการสร้างน้ำพุในตำแหน่งดังกล่าวครับ (สำหรับทิศโชคของปี 52 นี้อยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงเหนือครับ)

office1

  

                     4. หาองศาทิศทางที่ดีของผู้บริหารและสิ่งของสำคัญ ในการทำธุรกิจขนาดกลางและเล็กนั้น การตัดสินใจของเจ้าของกิจการนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากตัดสินใจอะไรได้ถูกจังหวะถูกโอกาสทุกๆครั้ง ก็จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการหาองศาทิศทางหรือตำแหน่งที่ดีจะสามารถเติมเต็มพลังงานที่ขาดหายไปเมื่อเทียบกับดวงชะตาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ รองลงไปนั้นก็คือการตั้งสิ่งของที่เกี่ยวพันกับการใช้ชีวิตภายในโฮมออฟฟิส ไม่ว่าจะเป็น ห้องพนักงาน ห้องประชุม ห้องครัว หรือแม้กระทั้งหิ้งพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ควรให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่ขัดแย้งกับพลังงานในตัวอาคาร ลองดูภาพของการจัดภายในห้องผู้บริหาร ที่ได้เลือกทั้งตำแหน่งนั่ง โทนสีของห้อง และ ตำแหน่งการวางหิ้งพระให้สอดคล้องกับรูปดวงครับ

office2


              หากท่านสามารถเลือกโฮมออฟฟิสหรือจัดฮวงจุ้ยของโฮมออฟฟิสได้ตามเงื่อนไขดังกล่าวได้นั้นถือว่าท่านมีโอกาสที่จะมีโฮมออฟฟิสที่มีฮวงจุ้ยหรือ “ชะตาดิน” ที่ดีสูงครับ ยิ่งหากท่านเป็นผู่ที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานหรือ “ชะตามนุษย์” ที่ดีแล้ว ก็จะเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองครับ
  

 


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com