The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 


 

เสริมโชค “โฮมออฟฟิส” ด้วย “ฮวงจุ้ย”

ปัจจุบันกระแสของการทำธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กนั้นเริ่มมีสูงขึ้นมากครับ การเลือกซื้ออาคารที่พักอาศัยที่เราเรียกว่า “โฮมออฟฟิส” นั้นถือว่าเป็นทางเลือกหลักของเจ้าของกิจการในรูปแบบดังกล่าวครับ ซึ่งโดยส่วนตัวของผมเองนั้นก็ได้มีโอกาสให้คำปรึกษากับเจ้าของกิจการหลายๆท่านที่ได้ซื้ออาคารโฮมออฟฟิสอยู่บ่อยๆ จึงอยากถือโอกาสนี้เป็นการแนะนำการจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องตามหลักวิชาในเบื้องต้นให้กับผู้ที่สนใจครับ
1. เลือกโฮมออฟฟิสที่รับกระแส เนื่องจากการทำธุรกิจนั้น เรากำลังพูดถึงการรับกับกระแสโชคลาภจากภายนอก (คงไม่มีใครอยากทำธุรกิจเพื่อให้คนภายในครอบครัวซื้อขายกันเองครับ) ดังนั้นเราต้องเลือกอาคารที่สามารถรับกระแสจากการจราจรผ่านไปผ่านมาในละแวกนั้นๆให้ได้ หากหน้าอาคารนั้นมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบ ไม่มีการเคลื่อนไหวให้รู้สึกได้ ก็อ่านว่าอาจจะมีโอกาสมีฮวงจุ้ยที่ไม่ดีสูงครับ โดยลักษณะที่ดีก็คืออาคารโฮมออฟฟิสที่อยู่ใกล้จุตัดทางแยก วงเวียน เพราะถือเป็นพื้นที่ที่รวมกระแสได้ดี
2. ต้องมั่นใจว่ารับกระแสจากทิศดี!! ในหลายๆครั้งนั้น เจ้าของกิจการหลายๆท่านนั้นได้เลือกทำเลที่ถือว่าสามารถรับกระแสได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม “กระแส” นั้นเป็นแค่การบอกว่าอาคารของเรานั้นมี “ฮวง” หรือ “ลม” เข้ามาในอาคารได้มากเท่านั้น การจะบอกได้ว่ามีฮวงจุ้ยที่เป็นเกรด A หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าเจอ “องศาทิศทาง” ที่ดีหรือไม่ ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นสูงนั้น แบ่งทิศทางออกมากกว่าที่เราเข้าใจครับ บางสำนักแบ่งเป็น 24 ทิศทาง ไปจนถึงมากสุดที่ 64 ทิศทางครับ ซึ่งการเลือกทิศทางที่ดีในระยะยาวนั้น (ยุคที่ 8 ปี พศ.2547-2567) ท่านควรได้รับคำแนะนำจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ
3. สร้างสิ่งกระตุ้นพลังงานทิ่ทิศโชคด้านที่เราต้องการ หลักการพื้นฐานคือหากเจอทิศทางที่เป็นทิศโชคในด้านที่เราต้องการนั้น เราสามารถกระตุ้นพลังได้โดยการสร้างสิ่งเคลื่อนไหว เช่น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือแม้กระทั่งการเลือกตำแหน่งประตู หรือ เครื่องปรับอากาศ ให้ตรงกับตำแหน่งและทิศทางเหล่านี้ครับ เพราะเมื่อใดก็ตามที่อาคารของเรานั้นรับกระแสจากภายนอกน้อย การสร้างกระแสเทียมก็เปรียบเสมือนกับเป็นการกระตุ้นพลังงานดังกล่าวด้วยตัวของเราเอง ไม่ต้องรอให้โชคชะตามาเป็นตัวกำหนด!!! ลองดูภาพประกอบของโฮมออฟฟิสที่เจอองศาทิศทางที่เป็นทิศโชคลาภทางธุรกิจด้านหน้าของอาคาร เจ้าของได้ทำการกระตุ้นพลังโดยการสร้างน้ำพุในตำแหน่งดังกล่าวครับ (สำหรับทิศโชคของปี 52 นี้อยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงเหนือครับ)

office1

  

                     4. หาองศาทิศทางที่ดีของผู้บริหารและสิ่งของสำคัญ ในการทำธุรกิจขนาดกลางและเล็กนั้น การตัดสินใจของเจ้าของกิจการนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากตัดสินใจอะไรได้ถูกจังหวะถูกโอกาสทุกๆครั้ง ก็จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการหาองศาทิศทางหรือตำแหน่งที่ดีจะสามารถเติมเต็มพลังงานที่ขาดหายไปเมื่อเทียบกับดวงชะตาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ รองลงไปนั้นก็คือการตั้งสิ่งของที่เกี่ยวพันกับการใช้ชีวิตภายในโฮมออฟฟิส ไม่ว่าจะเป็น ห้องพนักงาน ห้องประชุม ห้องครัว หรือแม้กระทั้งหิ้งพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ควรให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่ขัดแย้งกับพลังงานในตัวอาคาร ลองดูภาพของการจัดภายในห้องผู้บริหาร ที่ได้เลือกทั้งตำแหน่งนั่ง โทนสีของห้อง และ ตำแหน่งการวางหิ้งพระให้สอดคล้องกับรูปดวงครับ

office2


              หากท่านสามารถเลือกโฮมออฟฟิสหรือจัดฮวงจุ้ยของโฮมออฟฟิสได้ตามเงื่อนไขดังกล่าวได้นั้นถือว่าท่านมีโอกาสที่จะมีโฮมออฟฟิสที่มีฮวงจุ้ยหรือ “ชะตาดิน” ที่ดีสูงครับ ยิ่งหากท่านเป็นผู่ที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานหรือ “ชะตามนุษย์” ที่ดีแล้ว ก็จะเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองครับ
  

 


 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com