The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

• ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 

 
 


ถอดรหัสฮวงจุ้ยดีปี 52:ทิศแห่งความคิดสร้างสรรค์ เสน่ห์ ความรัก ความสัมพันธ์

ทิศที่ดีในลำดับสุดท้ายสำหรับฮวงจุ้ยในระบบดาวเหินหรือXuan Kong Flying Star นั้นได้แก่ทิศใต้ซึ่งเป็นทิศที่เกี่ยวกับเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ วิชาการ การศึกษา ศิลปะวัฒนธรรม เสน่ห์ ความรัก ความสัมพันธ์ เพราะเป็นทิศทางที่มีพลังงานของ ธาตุไม้ มาสะสมตัวอยู่ ซึ่งธรรมชาติของ ต้นไม้ นั้นมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายถึงการสะสมหรือเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับวิชาการหรือการศึกษาหรือศิลปะวัฒนธรรม ดังนั้นหากท่านผู้ปกครองมีความต้องการจะเสริมเรื่องความฉาดหลักแหลมของลูกหลานของท่าน ทิศใต้นั้นถือว่าเป็นทิศที่เหมาะสมในการปรับแต่งฮวงจุ้ย

ในขณะเดียวกันพลังงานของธาตุไม้นั้นก็จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ยิ่งเป็น ไม้ใบ ที่เขียวชะอุ่มก็ยิ่งทำให้สมาชิกภายในบ้านเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้มากขึ้นไปเท่านั้น หรือหากเป็น ไม้ดอก ที่มีสีสันสดใสก็จะทำให้เพิ่มพลังงานที่เกี่ยวกับความรักในเชิงหนุ่มสาว เนื่องจากเวลาที่ดอกไม้บานก็เป็นเวลาที่ต้นไม้ต้นนั้นๆต้องการที่จะผสมพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นจากการที่ให้กระแสลมพัดผ่านเข้ามาพาเกสรออกไป หรือบ้างก็ต้องการให้แมลงมานำพาเอาเกสรออกไปเพื่อนำไปผสมพันธุ์ ดังนั้นหากเราสามารถจะรับพลังงานจาก ไม้ดอก ก็จะทำให้เราเสริมพลังงานที่มีเสน่ห์จากเพศตรงข้ามเข้าไป ทำให้เป็นที่มาของการเสริมพลังงานที่ทำให้เกิดความรัก หากใครที่ต้องการมีคู่ หรือสมหวังในความรัก ทิศใต้ก็ถือว่าเป็นทิศทางที่เหมาะสมในการปรับแต่งฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน

 

1

รูปแสดงลักษณะพลังงานของธาตุไม้ หรือ “ข่วยสุ่ง” หรือ พลังงาน “ดาว 4”

สำหรับฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน หรือ Xuan Kong Flying Star (ภาพจาก www.michigansweetspot.com)

สำหรับการเสริมพลังงานของธาตุไม้นั้นสามารถเสริมได้หลายวิธีได้แก่การตั้งต้นไม้ทรงสูงเช่น ไผ่จีน ไผ่กวนอิม หรือ ต้นสน เพื่อเสริมพลังงานด้านการศึกษาและวิชาการ การตั้งต้นไม้ใบเพื่อเสริมความสัมพันธ์ของสมาชิกภายในบ้าน การตั้งแจกันใส่ดอกไม้สดสีสันสดใสเพื่อเสริมความรักในเชิงหนุ่มสาว โดยทิศทางที่เหมาะสมนั้นได้แก่ทิศใต้ของตัวบ้านหรือของห้องของท่าน หรือหากสวนของบ้านท่านอยู่บริเวณทิศใต้ของบ้านท่านอยู่แล้ว ในปี 52 นี้ก็จะเป็นปีที่สมาชิกภายในบ้านของท่านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากเป็นพิเศษครับ และสำหรับท่านที่ไม่สะดวกในการตั้งต้นไม้ภายในบ้านเช่นท่านที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม การตั้งชามใสใส่น้ำนิ่งก็ถือว่าเป็นการเสริมพลังงานธาตุไม้ในห้องของท่านได้เช่นเดียวกันนะครับ

 

2

รูปแสดงสิ่งของที่ใช้เสริมฮวงจุ้ยในทิศใต้ ที่มีพลังงานของธาตุไม้สะสมตัวอยู่ในปี 52

(ภาพจาก www.fromyouflowers.com, philip.greenspun,

www.osheasflowers.com, www.weddingphotographydirectory.com)

3

รูปแสดงทิศทางที่มีพลังงานธาตุไม้ ดาว 4 สะสมตัวอยู่ในปี 52 นี้

สำหรับ สิ่งของที่มีผลกับการทำลายหรือทำให้พลังงานของธาตุไม้นั้นเสียหายได้แก่การ ที่มีสิ่งของที่เป็นธาตุทอง เช่น อุปกรณ์ตกแต่งที่ทำจากโลหะแสตนเลส ทองเหลือง ทองแดง หรือ เหล็ก ที่มีรูปทรงกลม มันวาว โดดเด่น วางอยู่ในมุมทิศใต้ของบ้านหรือของห้องนะครับ เพราะตามธรรมชาติของธาตุทองนั้นจะข่มพิฆาตธาตุไม้ หรือการที่มีต้นไม้ที่มีสภาพไม่สมบูรณ์ เหี่ยวเฉา ก็จะทำให้พลังงานธาตุไม้ไม่แข็งแรงเช่นเดียวกัน เป็นที่มาที่ทำให้ความสัมพันธ์ หรือเรื่องเชิงวิชาการของสมาชิกภายในบ้านไม่ดีในปี 52 นี้ได้ครับ

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com