The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

• ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 

 
 

 

ถอดรหัสทิศดีปี 52: ทิศแห่งอำนาจ ยศศักด์ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุน

ทิศที่ดีในลำดับต่อมาของปี 2552 นั้นได้แก่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดยเป็นทิศทางที่เกี่ยวกับเรื่องของ อำนาจ ยศศักดิ์ และ การมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุน รวมไปถึงการเลื่อนขั้น การปรับตำแหน่ง เช่นเดียวกัน เนื่องจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ในปีนี้นั้นมีพลังงานในรูปแบบของ ธาตุทอง หรือ ความสมบูรณ์แบบเข้ามาสะสมตัวอยู่ครับ ในทางฮวงจุ้ยระบบดาวเหิน หรือ Xuan Kong Flying Star ซึ่งเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ซินแสที่มีชื่อเสียงทั้งในสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย รวมไปถึงประเทศไทยนิยมใช้กัน นั้นได้เรียกพลังงาน ธาตุทอง นี้ว่า ข่วยเคี้ยง หรือว่า พลังงาน ดาว 6” ครับ

1

รูปแสดงพลังงาน “ข่วยเคี้ยง” หรือ “พลังงาน ดาว 6” ธาตุทอง ที่แสดงถึงความสมบูรณ์แบบ

ความเป็นหยางสูงสุด การมีอำนาจยศศักดิ์ (ภาพจาก http:farm1.static.flickr.com)

สำหรับพลังงานดาว 6 นั้น ถือว่าเป็นพลังงานที่มีความเป็น หยาง มากที่สุดเมื่อเทียบกับทุกๆพลังงาน ดังนั้นจึงหมายถึงความสมบูรณ์แบบ หากเราสามารถจะนั่งหรือนอนในทิศตะวันตกเฉียงใต้นี้ของบ้าน ของห้อง หรือ ของที่ทำงานได้ ก็จะทำให้ภาพรวมทั้งปี 52 ของเรานั้น สะสมพลังงานแห่งความสมบูรณ์แบบเข้าไป ทำให้มีสุขภาพที่ดี มีอำนาจยศศักดิ์ มีบารมี ทำให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุนได้ง่ายขึ้น จนไปถึง การได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง สำหรับบุคคลที่ทำงานราชการหรือเป็นผู้บริหารขององค์กรเอกชนขนาดใหญ่ครับ หรือหากเป็นเจ้าของกิจการ หากทำการค้าขายในลักษณะของการสัมปทาน ทำการค้ากับราชการ ก็จะสำเร็จได้ง่าย หรือหากท่านไม่สามารถนั่งหรือนอนในมุมดังกล่าวได้ การที่ประตูบ้าน หรือ เครื่องปรับอากาศ หรือ หน้าต่าง อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ก็ถือว่าสามารถทำให้ได้รับพลังงานดาว 6 ได้ครับ

 

2

ภาพแสดงอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสริมดีสำหรับพลังงานดาว 6

(ภาพจาก www.exbali.com, www.regiersculpture.com, www.jeanmarcfray.com, www.ilovefans.com)

ท่านสามารถเสริมพลังงานดาว 6 ที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้านหรือห้องได้อีก โดยการเสริมของที่มีความเป็นธาตุทอง ได้แก่ อุปกรณ์ที่ทำมาจากโลหะแสตนเลส สีขาว สีเงินหรือสีทอง มีรูปทรงกลม มีความมันและแวววาว เช่น โคมไฟโลหะแสตนเลสไฟสีขาว ถังขยะโลหะแสตนเลส กรอบรูปภาพโลหะแสตนเลสใส่ภาพสีขาว นาฬิกาลูกตุ้มโลหะ พัดลมทองเหลืองหรือแสตนเลส หรือ รูปปั้น ของตกแต่งที่ทำจากโลหะแสตนเลส ครับ โดยถ้าเน้นให้อำนาจยศศักดิ์นั้นมาจากตัวเราเอง ก็ให้ตั้งของนิ่งๆ หนักๆ ไม่เคลื่อนไหว แต่หากต้องการให้มีอำนาจยศศักดิ์จากภายนอกมาช่วยเหลือ สนับสนุนก็ให้ตั้งอุปกรณ์โลหะแสตนเลสที่เคลื่อนไหวได้

 

3

ภาพแสดงทิศทางที่ดี ที่ดาว 6 สะสมตัวอยู่ที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประจำปี 52

แต่ก็มีทิศชง ที่ห้ามตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ในพื้นที่ครึ่งหนึ่ง เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามการใช้งานทิศตะวันตกเฉียงใต้ในปีนี้ขอให้มีความระมัดระวังนะครับเนื่องจากทิศตะวันตกเฉียงใต้นี้ มีบางส่วนที่เป็นทิศที่ ชง อยู่กับพลังงานประจำปี 52 หรือ ปีฉลู ที่มาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือครับ ดังนั้นการตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ตอก เจาะ ขุด จุดประทัดในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ในปี 52 นั้นเป็นสิ่งต้องห้ามครับ เพราะการกระจายพลังงานออกมาปะทะกับพลังงานประจำปีนั้น มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความเสียหายกับสมาชิกของคนในบ้านได้ครับ อย่างไรก็ตามหากมีฤกษ์ยามที่ดี ที่สามารถสื่อสัมพันธ์กันระหว่าง พลังงานจากฟ้า” “ทิศทางของบ้าน และ ดวงชะตาของเรา ได้ทั้งสามอย่าง ก็จำทำให้ท่านยิ่งได้รับผลดีจากการใช้งานทิศตะวันตกเฉียงใต้ในปี 52 นี้มากขึ้นไปอีกครับ


 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com