The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

• ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 

 
 

 

 

ถอดรหัสทิศดีปี 52: ทิศแห่งโชคเสริม การเดินทาง การปรับตัว

สำหรับทิศทางที่ดีอีกหนึ่งทิศในปี 52 นี้ ระหว่าง 4 กุมภาพันธ์ 52 – 3 กุมภาพันธ์ 53 นั้นได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือครับ โดยทิศตะวันตกเฉียงเหนือนั้นเป็นทิศทางเกี่ยวกับการได้โชคเสริมหรือโชคที่ไม่ได้มาจากธุรกิจหลัก เช่น ธุรกิจในลำดับที่สองของท่าน หรือ การเล่นหุ้น การเก็งกำไรทองคำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเน้นเฉพาะเจาะจงสำหรับท่านที่ทำธุรกิจประเภทนำเข้าส่งออก จนไปถึงการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมในระดับภูมิภาคหรือระดับประเทศด้วย หรือท่านที่จำเป็นต้องมีการเดินทางในรอบปีนี้บ่อยๆ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะเป็นทิศที่ทำให้ท่านเดินทางได้ราบรื่น ปลอดภัย ไปจนถึงได้โชคลาภจากการเดินทาง หรือเป็นทิศทางที่ช่วยในการปรับตัวสำหรับท่านที่เพิ่งเริ่มธุรกิจใหม่ๆ หรือได้เข้าทำงานกับองค์ใหม่ๆ

1

ภาพแสดงลักษณะพลังงานของ “ธาตุน้ำ”

(ภาพจาก http://graphics.stanford.edu)

 

โดยในปี 52 นี้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือนั้นมีพลังงาน “ธาตุน้ำ” หรือเราเรียกว่าเป็นพลังงานชนิด “ข่วยข่ำ” หรือพลังงาน “ดาว 1” สำหรับฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) เข้ามาสะสมตัวอยู่ ซึ่งพลังงานของธาตุน้ำหมายถึงเรื่องของความลึกซึ้ง เพราะที่ตื้นนั้นใสจนเราสามารถมองอะไรให้เห็นได้กระจ่าง ส่วนน้ำที่ลึกเช่นน้ำในมหาสมุทร ที่ลึกจนเป็นสีน้ำเงิน หรือสีดำนั้น เปรียบเสมือนความคิดที่ลึกซึ้งหรือการเสี่ยงโชคนั่นเองครับ มากไปกว่านั้น “น้ำ” ยังมีความสามารถพิเศษในการปรับเข้ากับภาชนะใดก็ได้ เป็นพลังงานที่สามารถพลิกแพลงปรับตัวได้ดีที่สุด รวมไปถึงการกระจายไปยังสถานที่ต่างๆได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดด้วย

 

2

ภาพแสดงทิศทางที่พลังงานธาตุน้ำ “ดาว 1” สะสมตัวอยู่ในปี 2552 นี้

หากประตูบ้าน ประตูห้อง หรือ ตำแหน่งเครื่องปรับอากาศเตียง เก้าอี้นั่งเล่น ของท่านอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านนั้นให้ถือว่าอยู่ในทิศทางที่ดีแล้ว ส่วนหากตำแหน่งของสิ่งดังกล่าวไม่ได้อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือนั้น ท่าสามารถเสริมพลังงานของธาตุน้ำนั้นได้โดยการวางอุปกรณ์ที่เป็น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก ตู้ปลา นาฬิกาลูกตุ้มโลหะแสตนเลสหรือทองเหลือง พัดลมทองเหลือง หรือ อุปกรณ์ตกแต่งที่ทำจากโลหะแสตนเลสให้ดูโดดเด่น หรือตกแต่งบริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านหรือห้องท่านโดยสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีดำ หรือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะโปร่งใสรูปทรงกลมหรือรูปทรงธรรมชาติก็สามารถใช้ได้ครับ โดยอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะในการวางในทิศทางนี้ได้แก่อุปกรณ์ที่ทำจาก เซรามิค หิน หรือ ดิน ที่มีขนาดใหญ่มากๆ เพราะจะเป็นสิ่งของที่มีพลังงานของ “ธาตุดิน” มาควบคุมพลังงาน “ธาตุน้ำ” ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านท่านครับ

 

3

หากบ้านของท่านมีน้ำพุในทิศตะวันตกเฉียงเหนือปีนี้ถือว่าดีมากๆครับ

โดยรูปทรงน้ำพุที่เห็นถือว่าดีมากในศาสตร์ฮวงจุ้ยโดยจำเป็น

ต้องมีฤกษ์ยามที่ดีในการก่อสร้างและเริ่มใช้งานด้วยครับ

(ภาพจาก http://upload.wikimedia.org)

4

ภาพตัวอย่างสิ่งของที่สามารถวางเสริมพลังงานธาตุน้ำได้

(ภาพจาก www.aquamoda.co.uk, www.greenfingers.com,

www.stainless-steel-water-features-and-sculptures.co.uk)

 

อย่างไรก็ตามสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นเราให้ความสำคัญกับการตั้งสิ่งเคลื่อนไหวโดยเฉพาะที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของน้ำเป็นอย่างมากครับ เพราะหากสามารถตั้งในวันและยามที่เป็นมงคลกับทิศทางของบ้านท่าน รวมไปถึงดวงชะตาของคนในบ้านได้ ก็จะยิ่งทำให้ส่งผลดีได้มากและรวดเร็วเป็นพิเศษนะครับ ซึ่งการหาฤกษ์ยามที่เหมาะสมนั้นท่านจำเป็นต้องได้รับคำปรึกษาจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ


 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com