The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

• ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 

 
 

 

ถอดรหัสทิศดีปี 52: โชคลาภปีนี้มาจากทิศตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับปี 2552 ที่จะมาถึงในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552 นี้ พลังงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นพลังงานที่ดีและพลังงานที่ร้ายก็ได้เคลื่อนย้ายตามทิศทางที่ต่างกันไปครับ โดยทิศทางแรกจะเป็นทิศทางที่มีพลังงานของในเรื่องของ โชคลาภและโอกาสทางธุรกิจ แอบแฝงอยู่นั้นได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ครับ โดยทิศตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้ มีพลังงานชนิดธาตุดินมาสะสมตัวอยู่ครับ เราเรียกพลังงานชนิดนี้ว่า ข่วยกึ่ง” (Gen Gua) หรือ พลังงานดาว 8 สำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) นั่นเองครับ โดยเป็นพลังงานธาตุดินชนิดที่สะสมตัวขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลา หรือมองว่าเป็นดินภูเขา เหมือนกับการค่อยๆ สะสมตัวเพิ่มขึ้นของโชคลาภอยู่ตลอดเวลา

1

ภาพแสดงพลังงานดาว 8 หรือ ข่วยกึ่ง (Gen Gua) ซึ่งเป็นพลังงานชนิดเพิ่มขึ้นด้านบนตลอดเวลา

เปรียบเสมือนเป็นภูเขา และ เป็นโชคลาภที่เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ (ภาพจาก www.dailysofts.com)

สำหรับในช่วงปี พศ. 2547 จนถึง 2567 นั้น พลังงานของระบบสุริยะจักรวาลนั้นได้หมุนเวียนมาสู่พลังงานของยุคที่ 8 ครับ หากบ้านของท่านสามารถรับกระแสพลังงานดาว 8 ประจำปีได้ ก็จะทำให้ปีนั้นสมาชิกภายในบ้านสามารถที่จะประจุพลังงานประจำยุคเข้าไปได้ ทำให้คิดอ่านอะไรได้ถูกกับจังหวะและโอกาสของปีนั้นๆมากเป็นพิเศษ เป็นที่มาของโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในตลอดปีดังกล่าวครับ โดยในปีนี้ทิศทางที่มีพลังงานดาว 8 นั้นอยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามที่ได้กล่าวมาครับ หากบ้าน ร้านค้า หรือ สำนักงาน ของท่านหันหน้าหาทิศทางดังกล่าว หรือมีประตูหรือหน้าต่างที่เปิดในทิศนี้ ขอให้ท่านเปิดประตูและหน้าต่างบานดังกล่าวไว้เสมอ และพยายามให้ไม่มีสิ่งกีดขวางกระแสลมที่พัดมาจากทิศดังกล่าวมาสู่ตัวบ้าน หรือกระแสจากการจราจรหรือคนที่เดินจากทิศดังกล่าวมาสู่ ร้านค้า หรือสำ นักงานของท่าน ก็จะทำให้ท่านได้รับพลังงานชนิดดังกล่าวมากเป็นพิเศษ เป็นที่มาของความเจริญรุ่งเรืองได้

หาก บ้านของท่านไม่ได้หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และไม่ได้มีประตูหรือหน้าต่าง ในทิศทางดังกล่าวหรือชัยภูมิภายนอกไม่สามารถรับกระแสอากาศได้ การสร้างกระแสอากาศเทียม เช่น การตั้งน้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หินกลิ้ง นั้นถือเป็นสิ่งที่ใช้ในการสร้างความเคลื่อนไหวหรือกระตุ้น (Activation and Stimulation) ชดเชยกับกระแสอากาศตามธรรมชาติได้ครับ หรือหากท่านมีเครื่องปรับอากาศในทิศทางดังกล่าวในห้องของท่าน ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ดีมากเช่นเดียวกัน หากท่านไม่สะดวกในการตั้งสิ่งเคลื่อนไหวดังที่กล่าวมา การตั้งพัดลมจากทิศดังกล่าวแล้วเป่าลมมาหาตัวท่านก็ถือเป็นวิธีที่ทำให้ท่านได้รับพลังงานโชคลาภเช่นเดียวกัน โดยขอให้เลือกพัดลมชนิดที่เป็นสีแดง ชมพู หรือ ม่วง นะครับ

 

2

หากหน้าบ้าน สำนักงาน หรือ ร้านค้า ของท่าน ไม่ได้หันทิศด้านหน้าไปยังทิศตะวันออกเฉียงใต้ในปี 52 นี้

การมีสิ่งเคลื่อนไหวเพื่อสร้างกระแสเทียมในทิศดังกล่าวจะช่วยในการเสริมโชคได้เช่นเดียวกัน

(ภาพจาก http://blog.proedgemedia.com)

ท่านสามารถเสริมพลังงานของธาตุดิน (Earth Element) ดาว 8 ให้มีมากขึ้นไปอีก โดยใช้อุปกรณ์หรือการตกแต่งแบบธาตุไฟ (Fire Element) เช่น การตกแต่งโดยสีแดง ชมพู ม่วง ม่วงแดง ในมุมของทิศตะวันออกเฉียงใต้ให้ดูโดดเด่น การตั้งไฟกระพริบ การตั้งโคมไฟสีแดง การตั้งพัดลมสีแดง การจุดเทียน ตั้งอโรมาเธอราปี หรือของแต่งบ้านที่ทำจากพลาสติกที่มีรูปทรงสูง แหลม และมีสีแดง ชมพู ม่วง ม่วงแดง ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน

 

3

ตัวอย่างของตกแต่งที่เหมาะสมกับทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 52 นี้

(ภาพจาก farm3.static.flickr.com , http://i190.photobucket.com, www.geekalerts.com)

สำหรับท่านที่มีตำแหน่งเตียงในทิศตะวันออกเฉียงใต้ในปี 52 นี้ ก็จะมีสุขภาพที่ดี หรือหากเป็นคู่สามีภรรยาที่มีบุตรยาก หากมีเตียงในทิศนี้ ก็มีโอกาสที่จะได้บุตรได้ง่ายขึ้นครับ หากท่านมีโต๊ะทำงานในทิศดังกล่าว ก็จะทำให้ท่านคิดโปรเจค คิดแคมเปญ แผนการตลาด แผนการขาย ใหม่ๆได้ ตรงกับโอกาสทางธุรกิจในปี 52 นี้ได้ แม้ว่าจะเป็นปีที่เศรษฐกิจโดยรวมยังไม่ดีเท่าไร หากลูกชายคนเล็กของท่านนั่งหรือนอนในทิศนี้ ก็จะมีผลการเรียน ผลการศึกษา และสุขภาพที่ดีครับ แต่หากท่านต้องการย้ายเตียงหรือโต๊ะจากทิศอื่นๆมาที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้นั้น ท่านจำเป็นต้องได้รับฤกษ์ยามที่ถูกต้องจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ

 

4

แสดงตำแหน่งของทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศโชคลาภประจำปี

อย่างไรก็ตามยังมีพื้นที่บางส่วนที่คาบเกียวกับทิศร้าย (ทิศอสูร) อยู่

อย่างไรก็ตามทิศตะวันออกเฉียงใต้เองในปีนี้ก็มีพลังร้ายเคลือบแฝงอยู่ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นเราเรียกว่าทิศอสูร (Three Killing) โดยจะอยู่ไปครึ่งหนึ่งของฝั่งทิศตะวันออกครับ ขอให้ท่านงดการตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม บ้าน ร้านค้า หรือ สำนักงาน ในทิศทางดังกล่าวครับ เพราะอาจทำให้ท่านได้พบกับเรื่องร้าย ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องธุรกิจ การเสียทรัพย์ การประสบอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย หรือ ทะเลาะเบาะแว้ง โดบหากท่านมีความจำเป็นต้องตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซมในทิศทางดังกล่าวนั้น ท่านจำเป็นต้องได้รับฤกษ์ยามที่ถูกต้องจากซินแสที่มีประสบการณ์ครับ นอกจากจะทำให้ท่านสามารถหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยได้แล้ว ยังจะเป็นที่มีที่ทำให้ท่านได้รับมงคลในเรื่องของโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นไปอีกครับ


 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com