The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

“ฉลูทอง” 2564 จุดเริ่มต้นแห่งยุคทอง

มุ่งหามงคล หลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย ปีหนูทอง 63

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

ปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล สำนักงานใหญ่แลคตาซอย

หากพูดถึงบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง ทุกคนก็คงรู้จักบริษัทแลคตาซอยอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้นำ” ของตลาดนี้ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความคุ้มค่าของสินค้าเป็นอย่างมาก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เองก็ได้มีโอกาสได้ให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยกับแลคตาซอยมานานกันมาอย่างยาวนาน โดยต้องถือว่าทำเลสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยนอกจากความสามารถของเจ้าของ ผู้บริหาร และทีมงานที่ช่วยให้แลคตาซอยนั้นก้าวมาประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ได้


ชัยภูมิที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แลคตาซอยที่อยู่ริมถนนสุขุมวิท ติดกับสถานี BTS บางนา และมีสนามซ้อมกอล์ฟขนาดใหญ่ด้านหลัง ถือว่ามีลักษณะที่มีความเป็นมงคลเป็นอย่างมาก

 

ชัยภูมิของสำนักงานใหญ่แลคตาซอยนั้นถือว่าดีเยี่ยมมากๆในมุมมองของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ เพราะตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ซึ่งถือว่าเป็นถนนสายหลักของทั้งกรุงเทพมหานครและภาคตะวันออกของประเทศไทย นอกนั้นยังอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางนาพอดี ซึ่งรถไฟฟ้านี้เองก็ถือว่าเป็นจุดจ่ากระแสพลังให้เข้ามาหล่อเลี้ยงให้กับสถานที่ได้ดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เมื่อมองไปที่ด้านหลังของสำนักงานใหญ่ ก็เจอกับสนามซ้อมกอล์ฟเป็นลานโล่งขนาดใหญ่คอยสะสมพลังให้อีกจุดหนึ่ง ดังนั้นเมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปให้คำปรึกษาเรื่องฮวงจุ้ย จึงได้แจ้งกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่าสำนักงานใหญ่ของบริษัทได้อยู่ในที่ที่ดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องโยกย้ายแต่อย่างใด การขยายให้พื้นที่ใหญ่ขึ้นถือว่ายิ่งสร้างความเป็นมงคล รวมไปถึงการเลือก “ตำแหน่งและทิศทาง” ที่เสริมพลัง “โชคลาภของยุค” ก็จะยิ่งส่งเสริมให้บริษัทมีฮวงจุ้ยที่ดีมากขึ้นไปอีก


ตำแหน่งบริเวณ “พลังโชคลาภ” ก่อนปรับฮวงจุ้ย ที่ยังดูทึบแน่นหนาตัน รับพลังดีได้ไม่เต็มที่

 

เมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปที่แลคตาซอยในครั้งแรก จึงได้แนะนำให้ “เปิดช่องพลังโชคลาภ” ให้กระแสพลังดีของยุคหลากไหลเข้ามาที่สำนักงานได้สะดวก เพราะในฝั่งถนนสุขุมวิทนั้นมีช่องพลังโชคลาภของยุคซ่อนแฝงอยู่แต่ยังไม่ได้ถูกกระตุ้นพลังนี้ออกมา การเปิดช่องให้แสงและลมไหลเข้าที่กำแพงและโรงจอดรถเดิมของบริษัทที่ปิดทึบแน่นอยู่ในฝั่งที่ติดกับถนนสุขุมวิท จึงทำให้พลังโชคลาภของยุคเข้าสามารถเข้ามาหล่อเลี้ยงสถานที่ได้มากขึ้นสร้างความเป็นมงคลให้กับสถานที่ นอกจากนั้นเมื่อวัดองศาทิศทางโดยละเอียดก็พบว่าพื้นที่ด้านหลังของบริษัทที่ติดกับสนามกอล์ฟ เป็นอีกจุดที่มีพลังของโชคลาภสะสมอยู่ จึงได้ทำการเปิดช่องให้พลังดีไหลเข้ามาสะสม ร่วมไปกับการทำลานจอดรถขนาดใหญ่เพื่อเป็นลานโล่งสะสมกระแสพลังของโชคลาภอีกจุดหนึ่ง


การปรับฮวงจุ้ย โดยการเปิดช่องให้กระแสลมและแสงเข้าจากช่องพลังโชคลาภของยุค

 


ตำแหน่งลานจอดรถ ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกับสนามซ้อมกอล์ฟด้านหลัง เพื่อดึงเอากระแสพลังดีให้เข้ามาสะสมให้ได้ที่บริษัท

 

เมื่อบริษัทเริ่มเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นจึงได้มีการขยายพื้นที่เข้าสู่อาคารใหม่ ที่อยู่ติดกับถนนสุขุมวิทเช่นเดียวกัน เมื่อ อ.ตะวัน ได้เห็นทำเลของอาคารนี้จึงได้แจ้งกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่า อาคารใหม่นี้มีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยม การลงทุนในสินทรัพย์นี้ถือว่าจะส่งผลที่ “คุ้มค่า” กับบริษัทแน่นอน เพียงแค่โครงเดิมของอาคารนั้นยังถือว่ามีจุดที่ “ผิดฮวงจุ้ย” อยู่ เมื่อนำอาคารที่มีอายุเดิมกว่า 20 ปี มาปรับปรุงจึงควรจะปรับให้ “ถูกฮวงจุ้ย” ก็จะยิ่งช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับบริษัทได้มากขึ้นไปอีก


ภาพอาคารสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยที่ปรับปรุงจากอาคารเก่า ที่ดูทึบแน่นหนาตัน โดยการเติมโถงขนาดใหญ่ด้านหน้าอาคาร เพื่อช่วยขยายขนาดของประตูทางเข้าอาคาร และส่งกระแสพลังดีให้เข้าไปหล่อเลี้ยงได้ทั่วทุกชั้นของอาคาร

อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ ปรับทิศของอาคารให้หันเข้าหา “ทางสามแพร่ง” ที่เป็นทางเดินรถภายในของบริษัท เพราะเมื่อวัดองศามาเจอกับองศาที่ดีที่สุดของยุค และรถทุกคันในบริษัทต้องวิ่งผ่านทางนี้ เท่ากับเอากระแสพลังที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงบริษัทตลอดเวลา !! ถึงเป็น “สามแพร่ง” แต่กลับส่งผลให้ “เจริญรุ่งเรือง” อย่างไรก็ตามเนื่องจากอาคารเดิมนั้นมีความสูงระหว่างชั้นค่อนข้างต่ำ ไม่สามารถทำให้ประตูทางเข้าอาคารสะสมพลังได้เยอะพอที่จะหล่อเลี้ยงได้ทั้งอาคาร อ.ตะวันจึงได้แนะนำว่าการต่อเติมโถงหน้าอาคาร เพื่อทำให้สามารถสร้าง “ประตู” ที่มีขนาดใหญ่ สมศักดิ์ศรีกับขนาดของบริษัท นอกจากนั้นโถงประตูนี้ยังสามารถส่งพลังดีจากทางสามแพร่ง ให้เข้าไปหล่อเลี้ยงได้กับทุกๆชั้นที่มีการด้วย


การจัดฮวงจุ้ยของประตูทางเข้า ที่ตั้งใจให้ตรงกับทางรถวิ่งภายในบริษัท หรือจะเรียกว่าเป็น “ทางสามแพร่ง” ก็ได้

 


โถงขนาดใหญ่ที่เห็น เกิดจากการทำผนังด้านหน้าของอาคารขึ้นมาใหม่ แต่ยิ่งเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้พลังดีหล่อเลี้ยงได้ทั่วอาคาร

บริเวณประตูทางเข้าของอาคารใหม่ อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ทำกันสาดขนาดใหญ่ให้เทลาดเข้ามาที่หน้าประตู เพื่อช่วยกักเก็บกระแสพลังมาหล่อเลี้ยงประตูให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นยังได้ต่อทางเชื่อมจากอาคารเดิมเข้ามาที่อาคารใหม่ โดยนอกจากจะช่วยให้พนักงานของทั้งสองอาคารรักสมัครสมานสามัคคีกันแล้ว ยังเป็นลักษณะของชัยภูมิที่ช่วย “เก็บพลัง” ให้กับประตูทางเข้าของบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม การตกแต่งอาคารนั้นใช้สัดส่วนของ “กระจก” และ “ผนังอลูมิเนียมคอมโพสิต” เพื่อขับพลังของ “ธาตุทอง” และ “ธาตุน้ำ” เพื่อส่งเสริมภาพรวมการทำธุรกิจของบริษัท รวมไปถึงการตั้ง “ตำแหน่ง” ของ “น้ำพุ” ที่ช่วยกระตุ้นพลังดีเสริมเข้าไปอีกชั้นนึงด้วย


การเชื่อมอาคารใหม่กับอาคารเดิมด้วยสะพาน โดยดึงเชื่อมในจุดที่มีองศาทิศทางดีเพื่อนำพลังดีจากทั้งสองอาคารเข้ามาหล่อเลี้ยงกัน รวมไปถึงการออกแบบกันสาดเทลาดให้ช่วยนำพลังดีเข้าประตู และการตั้งบ่อน้ำพุในตำแหน่งที่เสริมมงคลของอาคาร ล้วนแล้วแต่ปรับตามหลักการของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ

ปัจจุบันธุรกิจของแลคตาซอยสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าจะอยู่ภายในสถานการณ์ที่ธุรกิจมีการแข่งขันสูง แต่จากปัจจัยความตั้งใจพยายามความสามารถของทีมเจ้าของ ผู้บริหาร พนักงาน ร่วมไปกับฮวงจุ้ยที่ดีของบริษัทเอง ก็ยิ่งส่งเสริมให้บริษัทได้รับความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง


หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com