The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

พลิกทำเลฮวงจุ้ยโชว์รูม BMW MF Motorrad

คำถามยอดนิยมของการจัดปรับฮวงจุ้ยหนึ่งคำถามก็คือ สถานที่ที่เคยล้มเหลวแล้วหากเราเข้าไปอยู่นั้นเราจะสามารถเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จได้หรือไม่? เพราะหลายครั้งผู้ประกอบการมีความจำเป็นต้องเข้าไปพัฒนาหรือเริ่มธุรกิจในสถานที่เดิมที่เคยล้มเหลวมาก่อน จึงทำให้ความมั่นใจในการทำธุรกิจการค้านั้นมีน้อยลงไปในทันใด โดยในหลักวิชาการดูฮวงจุ้ยในระบบวิชาการนั้นมีความเชื่อว่าเราสามารถจะเจริญรุ่งเรืองได้ แม้ในสถานที่ที่เคยล้มเหลวมาก่อน เพราะสถานที่นั้นๆอาจจะไม่เสริมดวงเจ้าของกิจการรายเดิม หรืออยู่ในทิศทางที่ตกยุคมาก่อน แต่อาจจะกลับกลายเป็นสถานที่ที่เสริมดวงของเจ้าของรายใหม่ รวมไปถึงเมื่อกาลเวลาผ่านไป ก็จะเข้าช่วงเวลาที่ทิศทางของสถานที่นั้นเจอกับโชคลาภของยุคปัจจุบัน


ย่านมหาชัยตั้งอยู่ในบริเวณ “ท้องมังกร” หรือ “กระเพาะหมู” ของโค้งน้ำแม่น้ำท่าจีน
เป็นลักษณะรูปแบบชัยภูมิที่เป็นมงคล จึงทำให้ Motor Field ถือได้ว่าอยู่ในทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดี

อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเข้าไปดูฮวงจุ้ยให้กับ Motor Field Group ตั้งแต่เริ่มขยายกิจการใหม่ๆ ในช่วงแรกเริ่มจากการขายสินค้าประเภทเรือเจ็ทสกี รวมไปถึงอะไหล่ต่างๆ โดยต้องเข้าไปปรับปรุงสถานที่โชร์รูมรถยนต์ของเจ้าของเดิมที่ทำไว้ได้ไม่ดีจนต้องปิดกิจการไป เมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปเห็นสถานที่จึงได้พบว่าแท้จริงแล้วโชว์รูมรถยนต์ดังกล่าว อยู่ในฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะอยู่ริมถนน พระราม 2 ช่วงมหาชัย บริเวณ “โค้งท้องมังกร” หรือ “โค้งกระเพาะหมู” ของแม่น้ำท่าจีน ถือว่าเป็นทำเลที่มีกระแสพลังในทางฮวงจุ้ยอย่างดีเยี่ยม เพียงแต่การจัดปรับฮวงจุ้ยภายในของโชว์รูมเดิมนั้นทำได้ไม่ดีพอ รวมไปถึงองศาทิศทางของโชร์รูมนั้นเมื่อคำนวณมาจะเริ่มดีใน ยุคที่ 8 (พศ.2547-2567)
Motor Field เริ่มต้นจากการมาปรับปรุงโชว์รูมเดิม ให้มีฮวงจุ้ยที่ดีขึ้น
จนสามารถทำให้กิจการขายสินค้า เจ็ทสกี และอุปกรณ์กีฬาทางน้ำเติบโตได้ดีเป็นอย่างมาก

ซึ่งถือว่าในเวลาที่ Motor Field Group ได้เข้ามานั้น เป็นเวลาที่โชว์รูมนี้นั้นได้เวลาเจริญรุ่งเรืองแล้ว อ.ตะวัน จึงได้แนะนำให้ไม่รอช้า ให้รีบเข้ามาดำเนินกิจการในโชว์รูมนี้ โดยให้ปรับปรุงฮวงจุ้ยให้สามารถดึงเอากระแสพลังที่ดีจากถนนพระราม 2 เข้ามาหล่อเลี้ยงกิจการให้ได้ ร่วมไปกับการจัดปรับการออกแบบ รูปร่าง หน้าตา สีสัน ให้เสริมกับดวงของเจ้าของอีกด้วย เมื่อกิจการของ Motor Field เริ่มเปิดได้ไม่นาน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากๆ จน อ.ตะวัน ได้แนะนำกับทาง Motor Filed ว่าหากมีโอกาสได้ขยายธุรกิจอีก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเดิมหรือธุรกิจใหม่ ให้ขยายต่อจากกิจการเดิม ไม่ต้องย้ายไปไหนเพราะอยู่ในฮวงจุ้ยที่ดีอยู่แล้วนั่นเอง


MF Motorrad เป็นส่วนขยายของกิจการในเครือ Motor Field Group
โดยได้รับการวางฮวงจุ้ยตั้งแต่ช่วงเริ่มออกแบบ เน้นความโดดเด่น
โปร่งโล่ง รับกระแสพลังดี จากถนนพระราม 2 ให้ได้เต็มที่

เมื่อได้อยู่ในฮวงจุ้ยที่ดี จังหวะโอกาสจึงวิ่งเข้าหา Motor Field จึงได้รับโอกาสจาก BMW ให้เป็นตัวแทนจำหน่าย Big Bike อย่างเป็นทางการเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าในย่านพระราม 2 อ.ตะวัน จึงได้แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องย้ายหรือเพิ่มสถานที่อื่นๆไปอีก ให้เริ่มกิจการการค้าต่อเนื่องจากโชว์รูมเดิมได้เลย จะได้สร้างความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง โดยโชว์รูมนี้ทาง Motor Field ก็ได้เริ่มดูฮวงจุ้ยตั้งแต่เริ่มออกแบบ เพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบและก่อสร้างให้ได้ฮวงจุ้ยที่ถูกต้องตั้งแต่ต้น โดย อ.ตะวัน ได้แนะนำให้เปิดด้านหน้าของโชร์รูมด้านที่ติดกับถนนพระราม 2 ให้กว้างที่สุด เพราะเป็นตำแหน่งที่มีพลังดีสะสมตัวอยู่ โดยให้เว้นระยะของโชว์รูมถอยร่นลงมาจากแนวถนน ไม่ให้ชิดกระชั้นจนเกินไป เพื่อให้มีลานโล่งสะสมพลังดีที่หน้าโชว์รูม ลานโล่งด้านหน้าจะเป็นตัวบอกด้วยว่าได้ลูกค้ากว้างไกลขนาดไหน

การวางฮวงจุ้ยของป้ายชื่อร้านทั้งสองคือ BMW MF Motorrad และ Motor Field
ทำให้ทั้งสองร้านเก็บกระแสพลังจากถนนพระราม 2 ได้ดี และยังช่วยเสริมกันเองอีกด้วย

บริเวณทางเข้าของที่ดิน อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ตั้งป้ายชื่อร้าน (Tower Sign) ขนาดใหญ่โอบทางเข้าไว้ เพื่อให้สามารถเก็บสะสมกระแสพลังดีให้ผ่านเข้ามาในที่ดินให้ได้มากที่สุด ระดับพื้นในโครงการก็ได้วางให้โปร่ง โล่ง ต่ำ เพื่อให้กระแสพลังหลากไหลเข้าได้ง่าย รวมไปถึงระดับพื้นภายในโชว์รูมก็ถูกออกแบบให้อยู่ในระดับที่ไม่สูงจนเกินไป เพราะยิ่งสูงยิ่งเก็บพลังไม่อยู่ เป็นลักษณะหนึ่งที่ไม่เป็นมงคลตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ส่วนเคาน์เตอร์ต้อนรับและเคาน์เตอร์ขายอยู่ในตำแหน่งที่รับกับประตูทางเข้าของโชว์รูมและอยู่ในองศาทิศทางที่ดี เพื่อให้สามารถขายสินค้าและบริการได้อย่างราบรื่น ส่วนตำแหน่งนั่งของผู้บริหาร และพนักงานสนับสนุน เช่นแผนกซ่อม และอะไหล่ ก็ถูกวางให้อยู่ในตำแหน่งด้านหลังของโชว์รูมซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่ช่วยเสริมเรื่องของงานขายได้ดี และยังเป็นตำแหน่งเรื่องอำนาจบารมีภายในโชวร์รูมอีกด้วย
การจัดวางตำแหน่งของเคาน์เตอร์ต้อนรับ เคาน์เตอร์ขาย ป้ายโฆษณา และส่วนแสดงสินค้า
ล้วนแล้วแต่ได้รับการจัดวางตามหลักฮวงจุ้ย ให้ช่วยกระตุ้นพลังโชคลาภให้กับโชร์รูม

ปัจจุบัน โชว์รูม MF Motorrad ของ Motor Field Group ถือได้ว่าเป็นดาวเด่นของ Big Bike ค่าย BMW โดยเฉพาะในย่านพระราม 2 ที่สามารถทำยอดขายได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ในวงการแต่ก็ได้รับความยอมรับจากลูกค้าในย่านนั้น รวมไปถึงลูกค้าจากหลากหลายพื้นที่เป็นอย่างดี จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าภายในสถานที่ทำเลเดียวกันหากเรารู้จักการปรับฮวงจุ้ยให้เป็นมงคล ก็จะสามารถพลิกฟื้นทำเลที่เคยล้มเหลวให้สร้างความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างแน่นอนครับหน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com