The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
  ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ โทร. 080-298-9998
 
 
 

หน้าแรก

ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย

ข่าวสารจากทางสถาบัน

กรณีศึกษาจริง

เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62

เปิดความลับฟ้าดิน ปีจอ 61

เจาะลึก ปีระกาไฟ 60

หาโอกาสผ่าวิกฤติ "ปีวอก" 59

รู้ทันฟ้ารับปี “มะแม” 58

ถอดรหัสฟ้ารับปีม้าไฟ 57

รู้ทันฮวงจุ้ยปีมะเส็ง 56 "ฝนยั่วไฟ"

• ฮวงจุ้ยดีรับปีมังกรคะนองน้ำ 55

• เสริมฮวงจุ้ยรับปี
กระต่ายตื่นทอง 54

ฮวงจุ้ยดีรับปีเสือดุ 53

ประวัติของศาสตร์ฮวงจุ้ย

วิทยาศาสตร์ของศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับชีวิตมนุษย์

สาส์นจาก อ.ตะวัน

ถอดรหัสทิศดีปี 52

หลักสูตรการอบรม

ขอบเขตการให้คำปรีกษา

ประวัติ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

ติดต่อ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 
 

 

Astera Bless ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่บนทำเลฮวงจุ้ยดีถนนพระราม 2

การดูฮวงจุ้ยในระบบวิชาการนั้นถือว่าทำเลที่ดินใกล้ถนนใหญ่นั้นเป็นทำเลที่เป็นมงคล เพราะจะมีกระแสพลังไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา หากเปรียบกับตำราฮวงจุ้ยโบราณก็คงเปรียบได้กับทำเลที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำที่ซินแสสมัยก่อนถือว่าเป็นทำเลชั้นยอด เพราะการเกษตรกรรม กสิกรรม เดินทาง ค้าขาย ล้วนต้องอยู่ใกล้แม่น้ำหรือแหล่งน้ำ ดังนั้นหากมองในมุมของการดูฮวงจุ้ยในยุคปัจจุบัน การที่มีทำเลอยู่ใกล้กับถนนใหญ่ก็จะทำให้การเดินทาง การค้าขายทำธุรกิจสามารถทำได้สะดวกนั่นเอง


จุดเด่นของ Astera Bless คือโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนพระรามสองโดยตรง และห่างจากทางลงทางด่วนเพียง 2 กม.


ถนนพระรามสองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักของกรุงเทพฯในปัจจุบัน เพราะเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางด่วนเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่สอง) ทำให้การเดินทางทั้งเข้าในเมืองกรุงเทพฯ หรือออกไปต่างจังหวัด สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตอนที่ อ.ตะวัน ได้มาดูที่ดินแปลงสวยของบริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ที่อยู่ติดกับถนนพระรามสองฝั่งขาออก ห่างจางทางลงทางด่วนเพียง 2 กม. โดยเจ้าของโครงการนั้นต้องการจะนำมาพัฒนาเป็นโครงการทาวน์โฮม ก็บอกได้คำเดียวว่าเป็นทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดี เพราะนอกจากโครงการจะอยู่ติดกับถนนพระรามสองโดยตรงแล้ว เมื่อวัดองศาทิศทางมายังพบว่าเป็นองศาที่มีความเจริญรุ่งเรือง ผมจึงได้บอกว่าไม่ต้องลังเลในการพัฒนาโครงการนี้

ปากทางเข้าโครงการของ Astera Bless ถูกวางให้มีฮวงจุ้ยที่ดี ตั้งแต่ช่วงออกแบบ

การออกแบบหน้าโครงการของ Astera Bless นั้น สามารถทำได้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างดี เนื่องจากถนนพระรามสองนั้นถือเป็นถนนใหญ่ หากทำหน้าโครงการหรือที่ซินแสเรียกเป็น “ปากทางเข้าของกระแสพลัง” มีขนาดเล็กเกินไป ดูไม่รับไม่สอดคล้องกับถนนที่มีขนาดใหญ่ ก็เหมือนกับเราเอาจอกชาเล็กๆไปตักน้ำในแม่น้ำ โชคลาภมีมากอย่างไรก็ไม่สามารถจะกินได้ทั้งหมด ดังนั้น อ.ตะวัน จึงได้แนะนำว่าไม่ต้องเสียดายพื้นที่ด้านหน้าโครงการ ให้ออกแบบส่วนทางเข้าของโครงการให้กว้างที่สุด แม้จะดูเหมือนเสียพื้นที่ขายแต่จะทำให้ภาพรวมโครงการมีฮวงจุ้ยที่ดีมาก
น้ำพุหน้าโครงการวางองศาทิศทางที่เสริมโชคลาภ และส่งพลังเข้าไปยังซุ้มทางเข้าให้ได้มากที่สุด

ซุ้มทางเข้าโครงการถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ บิดปากซุ้มให้หันเข้าหาถนนพระรามสองและยังวางองศาย่อยที่เป็นมงคล เปรียบเสมือนกับเป็นปากของโครงการที่คอยกินกระแสพลังจากถนนพระรามสองให้ได้มากที่สุด ร่วมไปกับการวางป้ายของโครงการที่มีขนาดใหญ่ช่วยเก็บกระแสพลัง การจัดวางสวนด้านข้างโครงการที่เป็นเหมือนเนินคอยโอบอุ้มซุ้มโครงการอย่างมั่นคง และยังเสริมด้วย “น้ำพุปลาเทวดา 8 ตัว” ที่ทางเจ้าของตั้งใจทำขึ้นมาพิเศษเฉพาะโครงการ Astera Bless โดยศิลปินฝีมือดี ในตำแหน่งช่วยกระตุ้นโชคลาภของโครงการอีกด้วย เมื่อรวมองค์ประกอบปลีกย่อยเข้าด้วยกันก็ทำให้หน้าโครงการนี้มีฮวงจุ้ยที่ดีเป็นอย่างมาก จนสามารถสัมผัสพลังดีได้ตั้งแต่ผ่านหน้าโครงการ
ภายในโครงการแม้เป็นโครงการทาวน์โฮม แต่เน้นการวาง Master Layout ให้มีความโปร่งโล่ง และเสริมการวางสวนและต้นไม้ ให้มีความร่มรื่น ไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว


การจัดวาง Master Layout และแบบบ้านของโครงการนั้น เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย แม้ว่าจะเป็นโครงการทาวน์โฮม แต่ก็ได้ใส่แนวคิดในการออกแบบใหม่ๆลงไป การจัดวาง Landscape ภายในจึงถูกใส่สวนและต้นไม้เข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้โครงการมีความร่มรื่นไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว และการออกแบบตัวบ้านนั้นก็มีการปรับรูปแบบแปลนออกมาใหม่ให้มีความทันสมัยไม่ซ้ำใคร แต่ก็ยังมีประโยชน์ใช้สอยสำคัญเพียบพร้อม โดย Hi-light หนึ่งของแบบบ้าน Astera Bless คือการเล่นพื้นที่ Double Volume หรือการเจาะช่องพื้นเพื่อสร้างให้เกิดความโปร่งโล่งมากกว่าทาวน์โฮมทั่วไปแบบบ้านของ Astera Bless มีการวาง Double Volume ทำให้มีความโปร่ง โล่ง มากกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไป


ปัจจุบันนี้ทาง บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ได้เริ่มเปิดตัวโครงการ Astera Bless แล้ว เมื่อพิจารณาทั้งทำเลที่ตั้งของโครงการที่ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพมากบนถนนพระรามสอง ร่วมไปกับการออกแบบโครงการที่ได้รับการเอาใจใส่ทั้งเรื่องของหลักสถาปัตยกรรมและหลักของฮวงจุ้ย ก็มั่นใจได้ว่า Astera Bless เป็นโครงการที่มีคุณภาพน่าสนใจทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุนครับ

หน้าแรกฮวงจุ้ย

 

 

 

 


Copyright©2007 by Master Tawan Lekhapat. All Rights Reserved.mastertawan@hotmail.com